Xuất tinh sớm là hiện tượng gì, khắc phục bằng cách nào?

Phái mạnh bị xuất tinh sớm thường sẽ khiến cuộc sống tình dục trở nên tồi tệ, là nguyên nhân gây rạn vỡ hạnh phúc gia đình. Nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu rõ xuất tinh sớm là hiện tượng gì? Nguyên nhân, biểu hiện và biện pháp can thiệp? Để làm sáng tỏ vấn đề này, đừng bỏ lỡ thông tin ở bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xuất tinh sớm là hiện tượng gì?

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới xuất tinh không theo chủ đích, thường xuất tinh vào trước thời gian mà người phụ nữ đạt được khoái cảm cao nhất. Xuất tinh sớm làm cho cuộc giao hợp trở nên “không trọn vẹn”, gây cảm giác hụt hẫng cho bạn tình bởi vì chỉ có nam giới đạt được tột độ khoái cảm.

Không phải cứ sở hữu thân hình cao to, cơ bắp cường tráng… là một người khỏe mạnh từ trong ra ngoài. Bởi thực tế, không ít nam giới từng rất khổ sở khi có một sức khỏe rất tốt nhưng chớ trêu lại gặp phải căn bệnh rối loạn chức năng xuất tinh, thường xuất tinh sớm trước khi bạn tình đạt khoái cảm. Dù không muốn chấp nhận nhưng xuất tinh sớm thực sự là cơn ác mộng đối với đấng mày râu.

xuất tinh sớm là hiện tượng gì

Xem thêm: Xuất tinh sớm có chữa được không?

Dưới đây chính là những biểu hiện cụ thể, tố cáo bạn đã bị “xuất tinh sớm”:

– Thời gian giao hợp diễn ra quá ngắn, dưới 3 phút và xảy ra thường xuyên.

– Nam giới hoàn toàn mất khả năng kiểm soát việc xuất tinh của mình.

– Khi xem phim, tranh ảnh kích thích hay nhìn thấy bạn tình ở trạng thái eva là đã tự xuất tinh mà không thể kiềm chế được.

– Mới chỉ kích thích, cọ xát bên ngoài, chưa thực sự giao hợp đã bị xuất tinh.

– Chỉ cần tưởng tượng đến chuyện ấy cũng đã có thể gây xuất tinh.

Hầu hết, nam giới ở độ tuổi trưởng thành ít nhiều đều có thể gặp các triệu chứng này. Tuy nhiên, nếu các biểu hiện bất thường chỉ xảy ra 1 – 2 lần thì bạn không cần quá lo lắng, bởi đó có thể là do các nguyên nhân sinh lý, tâm lý tự nhiên.

Nhưng nếu các biểu hiện trên xuất hiện thường xuyên, chiếm đến 50% tổng số lần quan hệ tình dục của một vài tháng gần đây. Thì chắc chắn là là dấu hiệu của bệnh xuất tinh sớm. Khi đó nam giới cần đối diện với hiện thực, xóa bỏ tâm lý tự ti và chủ động tìm gặp bác sỹ để được tư vấn thăm khám và chữa trị bệnh sớm nhất.

Xuất tinh sớm điều trị như thế nào?

Việc điều trị bệnh xuất tinh sớm ở nam giới đòi hỏi phải dựa vào các nguyên nhân, mức độ và độ tuổi ở mỗi người, để sau khi thăm khám bác sỹ sẽ đưa ra hướng điều trị cụ thể.

Hiện nay, các bác sỹ cho biết ở mỗi người bệnh có triệu chứng, nguyên nhân mắc bệnh khác nhau, thì xuất tinh sớm điều trị cũng có phác đồ cụ thể khác nhau:

+ Điều trị nội khoa:

Thuốc điều trị giúp kéo dài thời gian xuất tinh tiềm tàng trong âm đạo, cho phép bệnh nhân nhận biết được các dấu hiệu xuất hiện trước khi xuất tinh, giúp cho bệnh nhân có thể tập ức chế hưng phấn và đạt được việc chủ động kiểm soát sự xuất tinh.

+ Liệu pháp tình dục học và liệu pháp tâm lý

Nhiều trường hợp nam giới bị xuất tinh sớm xuất phát từ nguyên nhân tâm lý. Bệnh nhân bị xuất tinh sớm thường lo lắng không làm hài lòng người bạn tình. Tình trạng này, có thể kết hợp với các nguyên nhân khác, gây ra một vòng bệnh lý luẩn quẩn, làm cho bệnh nhân mất khả năng kiểm soát sự xuất tinh. Liệu pháp tâm lý hoặc liệu pháp tình dục học luôn cần thiết và có ích.

Việc điều trị dựa trên nguyên lý là các động tác giao hợp được bệnh nhân tự ngắt quãng, trước khi xuất tinh và xuất hiện nỗi lo lắng làm hài lòng người bạn tình.

Sau nhiều tuần điều trị (thực hiện tự ngắt quãng như đã nói ở trên), bệnh nhân sẽ cảm thấy “đạt được một tình trạng không đáp ứng trước khi xuất tinh” và họ có khả năng kéo dài thời gian xuất tinh tiềm tàng trong âm đạo. Hiệu quả của phương pháp điều trị là không thể dự kiến trước. Việc điều trị cần có sự tham gia của người bạn tình.

+ Điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu qua “Thiết bị điều trị phục hồi chức năng sinh lý”:

Ưu điểm của thiết bị này không chỉ dừng ở việc giúp điều trị liệt dương, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, yếu sinh lý ở người trung tuổi mà, loại bỏ những viêm nhiễm đồng thời còn thúc đẩy sự phát triển của dương vật, kiên trì có thể giúp tăng kích thước dương vật, nâng cao khả năng sinh lý của nam giới.

Để tăng hiệu quả điều trị, ngoài việc tuân thủ đúng các chỉ định của bác sỹ chuyên khoa thì người bệnh cũng cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý, luôn giữ cho tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, stress, không sử dụng bia, rượu, thuốc lá…

Nếu đang gặp phải rắc rối trong đời sống tình dục, hoặc các dấu hiệu bệnh xuất tinh sớm, nam giới hãy tìm gặp bác sỹ chuyên khoa ngay để sớm biết xuất tinh sớm điều trị như thế nào tốt nhất?.

Lời khuyên của bác sỹ để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới

  • Tăng cường cơ bắp: Cơ sàn chậu yếu cũng có thể là nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Trong trường hợp này, các bài tập Kegel sẽ giúp nam giới tăng cường sức mạnh của cơ sàn chậu.
  • Sử dụng bao cao su: Đa số cánh đàn ông đều có cảm giác giảm khoái cảm khi sử dụng bao cao su, tuy nhiên điều này lại giúp ích trong việc kéo dài thời gian quan hệ.
  • “Chuẩn bị” trước khi bắt đầu “lâm trận”: Một số nam giới thấy rằng việc thủ dâm vài giờ trước khi quan hệ tình dục giúp họ kiểm soát tốt hơn trước khi giao hợp thật sự.
  • Nghe tư vấn chuyên môn: Bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý có thể giúp quý ông vượt qua các vấn đề rối loạn về tâm lý, chẳng hạn như: trầm cảm, lo lắng hoặc căng thẳng, từ đó hạn chế nguy cơ xảy ra xuất tinh sớm.

Tốt nhất, nam giới khi có các dấu hiệu bị xuất tinh sớm nên chủ động thăm khám, để được xác định nguyên nhân, mức độ và điều trị theo đúng phác đồ của bác sỹ chuyên khoa. Tuyệt đối không nên chủ quan, né tránh hoặc tìm đến các loại thuốc phục hồi chức năng sinh lý, gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe.