Viêm tinh hoàn ảnh hưởng như thế nào?

Hiện nay, tỷ lệ nam giới mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa ngày càng gia tăng, trong đó có viêm tinh hoàn. Đây là bệnh lý không hiếm gặp và có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là ảnh hưởng tới khả năng sinh sản nếu không được khám chữa kịp thời. Dưới đây là những ảnh hưởng của bệnh viêm tinh hoàn đối với cánh mày râu.

Thế nào là viêm tinh hoàn?

Theo các chuyên gia nam học, tinh hoàn là một trong các bộ phận đặc biệt quan trọng của nam giới. Đây chính là nơi sản sinh tinh trùng, đảm bảo nhiệm vụ duy trì nòi giống và là một phần quan trọng để duy trì khả năng sinh dục của nam giới. Tuy nhiên nam giới lại thường không quá chú trọng đến bộ phận này, chỉ khi xảy ra những dấu hiệu bất thường, nghi mắc bệnh mới tá hỏa tìm đến sự giúp đỡ của các bác sỹ.

viem-tinh-hoan-anh-huong-nhu-nao

Viêm tinh hoàn là tình trạng nhiễm khuẩn xảy ra tại tinh hoàn của nam giới, thường xuất hiện đồng thời cùng với viêm mào tinh hoàn. Bệnh lý này có những dấu hiệu nhận biết khá cụ thể và trải qua 2 cấp độ gồm:

  • Viêm tinh hoàn cấp tính: ở giai đoạn này người bệnh sẽ thường bị sốt cao, ớn lạnh, xuất hiện tình trạng đau tinh hoàn, cảm giác đau cũng có thể lây lan sang vùng háng bẹn, da bìu sưng đỏ, xuất tinh ra máu, đi tiểu ra máu…
  • Viêm tinh hoàn mãn tính: khi chuyển sang thể mãn tính, tinh hoàn sưng to lên dần rồi sau đó mới có các biểu hiện xơ cứng, thỉnh thoảng có thể xuất hiện cảm giác đau ở tinh hoàn, trong rất nhiều trường hợp có thể dẫn tới bệnh teo tinh hoàn…

Nếu không được phát hiện sớm và điều trị nhanh chóng, viêm tinh hoàn sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với nam giới.

Viêm tinh hoàn ảnh hưởng như thế nào?

Cũng giống như những bệnh lý khác xảy ra ở bộ phận sinh dục, viêm tinh hoàn sẽ gây ra những tác động tiêu cực không chỉ đối với sức khỏe, tâm lý, đời sống của người bệnh mà nó còn khiến nam giới dễ gặp phải các vấn đề về chức năng sinh sản hay sinh lý.

  • Suy giảm chức năng sinh lý nam: Viêm tinh hoàn có thể khiến người bệnh bị suy giảm chức năng sinh lý thậm chí có thể mất khả năng sinh lý hoàn toàn.
  • Gây ra các bệnh lý khác: Nếu để thời gian dài không điều trị kịp thời viêm nhiễm có thể lan từ tinh hoàn tới các bộ phận lân cận và gây ra một số bệnh nghiêm trọng như viêm tuyến tiền liệt, viêm thận,bệnh nội tiết, viêm đường tiết niệu…
  • Vô sinh: viêm tinh hoàn sẽ tác động đến sự sản xuất tinh trùng tại tinh hoàn, điều này sẽ khiến số lượng và chất lượng tinh trùng bị ảnh hưởng. Điều này có thể làm nam giới mấy đi khả năng sinh sản và ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân gia đình.
  • Teo tinh hoàn: Theo các thống kê của các nhà nghiên cứu thì đến 60% nam giới bị viêm tinh hoàn có thể bị teo tinh hoàn.

Lời khuyên của bác sỹ

Nam giới khi bị viêm tinh hoàn không nên chủ quan tự điều trị mà nên chủ động đến các cơ sở y tế để thăm khám kịp thời. Bệnh lý này nếu được phát hiện và điều trị sớm thì khả năng khỏi bệnh sẽ càng cao, chức năng sinh lý và sinh sản của người bệnh cũng sẽ được đảm bảo hơn.

Hện các bác sỹ đang áp dụng phương pháp điều trị viêm tinh hoàn bằng hệ thống quang dẫn CRS với 4 ưu điểm vượt trội gồm:

  • Kiểm tra khoa học, chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh
  • Tập trung điều trị và tiêu diệt tận gốc vi khuẩn gây bệnh
  • An toàn, hiệu quả cao, liệu trình điều trị ngắn
  • Điều tiết toàn diện, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể

Phương pháp này sẽ giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh viêm tinh hoàn, chấm dứt tình trạng viêm nhiễm và ngăn ngừa khả năng tái phát. Dưới sự điều trị trực tiếp của các bác sỹ chuyên khoa hàng đầu cùng sự hỗ trợ đắc lực của các thiết bị máy móc nhập khẩu hiện đại sẽ giúp việc chẩn đoán và điều trị bệnh giảm thiểu tỉ lệ sai sót xuống 0,01%, tăng hiệu quả điều trị thành công lên tới 99,9%. Người bệnh cóp thể hoàn toàn yên tâm tới kết quả điều trị.

Hi vọng những thông tin mà các bác sỹ  vừa cung cấp đã giúp các bạn nam giới hiểu rõ hơn về những ảnh hưởng của bệnh viêm tinh hoàn đối với sức khỏe và đời sống của bản thân. Nếu còn thắc mắc gì liên quan, các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến để nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia y tế.