Viêm bao quy đầu thì uống thuốc gì?

Câu hỏi: Chào bác sỹ, không hiểu sao mà bao quy đầu của tôi mấy ngày hôm nay trở nên sưng tấy đỏ, khi quan hệ tình dục tôi thấy rất đau. Tìm hiểu thì tôi thấy mình bị viêm bao quy đầu. Xin hỏi bác sỹ viêm bao quy đầu thì uống thuốc gì? Tôi ngại đi khám lắm! (minhmi***@gmail.com)

Bác sỹ chuyên khoa nam học trả lời:

Chào bạn,

Ở đầu dương vật có một lớp da mỏng, bình thường luôn trùm lấy quy đầu được gọi là bao quy đầu. Bao quy đầu sẽ tụt xuống để lộ quy đầu khi dương vật cương cứng hoặc dưới tác động của ngoại lực như dùng táy kéo hoặc khi hoạt động tình dục. Bao quy đầu vốn dĩ nhạy cảm, lại là bộ phận thường xuyên phải tiếp xúc các tác nhân như nấm, vi trùng, vi khuẩn,… nên rất dễ bị viêm nhiễm.

viem-bao-quy-dau-thi-uong-thuoc-gi

Triệu chứng viêm bao quy đầu là sưng tấy đỏ ở vùng đầu dương vật. Nam giới có thể cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu ở dương vật và khi quan hệ tình dục thì đau đớn. Dựa trên mức độ viêm bao quy đầu mà bác sỹ có thể đưa ra các phương pháp điều trị khác nhau: Dùng thuốc, phẫu thuật hoặc kết hợp cả hai.

Bạn hỏi rằng viêm bao quy đầu thì uống thuốc gì? Để điều trị viêm bao quy đầu thì bác sỹ thường kê đơn cho người bệnh dùng kháng sinh. Thuốc có tác dụng kháng viêm, chống nhiễm trùng.Việc chỉ định dùng loại thuốc kháng sinh nào và liều lượng thuốc ra sao cần phải dựa trên tình trạng cụ thể của người bệnh.

Nói như vậy nghĩa là, khi không thông qua thăm khám lâm sàng thì không bác sỹ nào có thể đưa ra phương pháp điều trị tích cực, hay kê đơn thuốc hiệu quả cho tình trạng của bạn. Viêm bao quy đầu là một bệnh khá phổ biến ở nam giới, nên bạn không cần phải cảm thấy xấu hổ, ngại ngùng việc đến cơ sở y tế để khám bệnh. Nếu chậm trễ thăm khám và điều trị, không chỉ ảnh hưởng tới chức năng sinh lý mà có thể làm lây lan tình trạng viêm nhiễm sang các cơ quan khác, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khó điều trị và tốn kém chi phí.

Đội ngũ y bác sỹ  đều là những người giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao. Các bác sỹ điều trị viêm bao quy đầu bằng phương pháp Đông Tây Y kết hợp, giúp tiêu viêm nhanh, bệnh chóng lành, giảm thiểu tác dụng phụ do điều trị Tây Y và phòng ngừa tối đa tình trạng viêm tái phát.