Viêm bao quy đầu có quan hệ được không?

Viêm bao quy đầu là căn bệnh khiến không ít nam giới gặp phiền toái trong sinh hoạt và sinh lí. Nhưng điều mà khiến nam giới quan tâm nhất là viêm bao quy đầu có quan hệ được không, nếu phái mạnh cũng đang có thắc mắc trên thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Biểu hiện viêm bao quy đầu?

Viêm bao quy đầu là tên gọi của tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở bao quy đầu nơi bao bọc đầu dương vật, nguyên nhân của viêm bao quy đầu có thể là do mắc dài hẹp bao quy đầu, vệ sinh không sạch, thủ dâm quá độ sẽ dẫn đến vi khuẩn có điều kiện bùng phát gây bệnh.

Cho dù là nguyên nhân gì thì viêm bao quy đầu đều có những triệu chứng sau đây:

✲ Trên bao quy đầu bắt đầu xuất hiện các đốm đỏ nổi li ti, sờ vào nhám tay, và các đốm nhỏ này sẽ phát triển lớn từng ngày gây ra tình trạng viêm loét rất rõ ràng, chảy dịch và đau nhức.

✲ Triệu chứng tiếp theo có thể nhận biết là bao quy sẽ sưng tấy lên, bề ngoài căng bóng và đỏ toàn bộ dương vật.

✲ Phía trong lớp bao quy đầu là các vết loét khá nặng, có dịch chảy ra, có khi có tích tụ mủ.

✲ Khi đi tiểu cảm thấy khó khăn, tiểu buốt, tiểu gắt.

✲ Người bệnh bắt đầu xuất hiện các ảnh hưởng từ tình trạng viêm như nóng, sốt, cơ thể mệt mỏi, đau nhức vùng kín trầm trọng.

Lúc này người bệnh cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để bác sĩ tiến hành xử lí các viêm loét nặng và uống thuốc kháng sinh để mau khỏi bệnh. Nếu tình trạng viêm loét do dài hẹp bao quy đầu thì cần tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu để tình trạng viêm không tái phát và phòng ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

viêm bao quy đầu có quan hệ được không

Viêm bao quy đầu có quan hệ được không?

Viêm bao quy đầu với nguyên nhân gây bệnh chính là sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút, nấm… Những tác nhân này nằm trong bao quy đầu và gây bệnh. Do đó các bác sỹ khuyên nam giới không nên thực hiện quan hệ tình dục trong thời gian bị bệnh. Nguyên nhân là do:

– Quan hệ tình dục khi bị viêm bao quy đầu sẽ gây đau đớn cho nam giới. Từ đó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu, ảnh hưởng đến tâm lý tình dục của cả bệnh nhân và bạn tình.

–  Viêm bao quy đầu mà quan hệ tình dục sẽ làm lây bệnh sang bạn tình, khiến bạn tình mắc các căn bệnh phụ khoa. Với phụ nữ, mắc bệnh phụ khoa rất nguy hiểm và các bệnh này có phần khó điều trị hơn bệnh ở nam giới.

– Viêm bao quy đầu ảnh hưởng đến số lượng, chất lượng tinh trùng nên bệnh có thể ảnh hưởng đến sự thụ thai. Do đó, nếu đang có kế hoạch mang thai thì không nên quan hệ khi chưa điều trị bệnh hiệu quả.

– Trường hợp cần thiết phải quan hệ thì nên sử dụng bao cao su.

Một số lời khuyên cho nam giới khi bị viêm bao quy đầu

Bạn Nhất thân mến, ngoài không nên quan hệ tình dục, bạn cũng nên thực hiện một số lời khuyên sau:

– Vì bệnh bạn còn nhẹ nên việc điều trị tương đối dễ dàng. Do đó bạn nên tiến hành điều trị bệnh ngay.

– Lựa chọn cơ sở chuyên khoa uy tín để điều trị bệnh.

– Không tự ý sử dụng thuốc nếu không có chỉ định của bác sỹ.

– Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, đúng cách.

– Ăn uống đầy đủ, lành mạnh, hạn chế đồ cay nóng, chất kích thích để tránh kích ứng lên viêm nhiễm.