Triệu chứng xuất tinh ra máu

Tuy không ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng giường chiếu của nam giới, xuất tinh ra máu gây ra tâm lý lo lắng và căng thẳng khi quan hệ mà có thể ảnh hưởng tới sự cương cứng của dương vật và việc cảm nhận khoái cảm trong tình dục. Đáng lưu ý, xuất tinh ra máu có thể là một dấu hiệu của viêm nhiễm phụ khoa cần được điều trị kịp thời.

Đến khám tại Hà Nội, anh Trần Minh N. (28 tuổi, Hà Nội) chia sẻ với bác sỹ rằng, sau khi quan hệ tình dục và rút bao cao su ra khỏi dương vật, anh thấy tinh dịch chứa trong túi có màu đỏ hồng. Tình trạng liên tiếp xảy ra trong những lần quan hệ tình dục gần đây khiến anh lo lắng và hoảng sợ. Anh N. cũng cảm thấy đau tức khi xuất tinh và gặp khó khăn khi tiểu tiện. Sau khi thăm khám lâm sàng và thực hiện xét nghiệm, bác sỹ chẩn đoán triệu chứng xuất tinh ra máu do anh bị viêm tuyến tiền liệt.

Quan sát màu sắc của tinh dịch để nhận biết triệu chứng xuất tinh ra máu

Theo các bác sỹ , tinh dịch bình thường của nam giới sau khi xuất tinh có màu trắng ngà. Nếu quan sát bằng mắt thường thấy tinh dịch có màu đỏ hồng thì có khả năng trong tinh dịch có lẫn máu, được gọi là xuất tinh ra máu.

Triệu chứng xuất tinh ra máu không thể coi thường, bởi nó có thể là một dấu hiệu của tình trạng viêm nhiễm nam khoa, đặc biệt nếu triệu chứng đi kèm với các biểu hiện như đau bụng, đau khi xuất tinh, gặp các vấn đề liên quan đến tiểu tiện như thường xuyên buồn tiểu, tiểu khó, tiểu dắt, tiểu đau, sốt cao không rõ nguyên nhân,…

trieu-chung-xuat-tinh-ra-mau

Nguyên nhân gây ra triệu chứng xuất tinh ra máu?

Quan hệ tình dục mạnh bạo: Xuất tinh ra máu có thể do tinh dịch bị lẫn máu từ ngoài vào do quan hệ tình dục mạnh bạo gây rách dây hãm quy đầu hoặc rạn da quy đầu.

Các bộ phận thuộc cơ quan sinh dục và sinh sản bị viêm nhiễm: Bộ phận sinh dục và sinh sản bị viêm nhiễm có thể là nguyên nhân gây ra triệu chứng xuất tinh ra máu. Chúng có thể là viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm lao mào tinh hoàn – tinh hoàn… Trong đó các viêm nhiễm ở túi tinh được coi là nguyên nhân hàng đầu của xuất tinh ra máu. Nguyên nhân gây viêm thường là nhiễm khuẩn, như Enterrobacteria, Chlamydia, vi khuẩn Gram dương, trực khuẩn lao và một số loại virus. Cơ quan sinh dục và sinh sản bị chấn thương, sỏi túi tinh hay canxi hóa tuyến tiền liệt cũng có thể khiến tinh dịch lẫn máu.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Các tĩnh mạch thừng tinh bị đứt do giãn ra và mở rộng có thể dẫn đến xuất tinh ra máu. Có nhiều nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh, chẳng hạn do cơ địa của người bệnh, do mạch máu bất thường, hệ thống van tĩnh mạch của tinh hoàn bất thường, những người do đặc thù công việc thường xuyên phải đứng.

Ung thư: Xuất tinh ra máu có thể là triệu chứng của các loại ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đường dẫn tinh, ung thư tinh hoàn,…

Cần làm gì khi bị xuất tinh ra máu?

Cần đến ngay các cơ sở y tế để được bác sỹ khăm khám, thực hiện một số xét nghiệm để chẩn đoán nguyên nhân ra máu và cách điều trị thích hợp. Nếu cứ để lâu, bệnh nặng mới đi khám và điều trị thì thời gian điều trị sẽ lâu và rất tốn kém chi phí.