Triệu chứng rong kinh

Hiện nay, nhiều bạn gái không biết triệu chứng rong kinh là như thế nào? do đó làm chị em phụ nữ cảm thấy khó chịu và gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống. Vậy triệu chứng rong kinh ở phụ nữ được biểu hiện như thế nào? Những chia sẻ của bác sĩ sẽ phần nào giúp chị em có thêm kiến thức để bảo vệ mình.

– Khi đến chu kỳ kinh nguyệt mà thời gian hành kinh của chị em nhiều hơn 7 ngày, lượng máu mất đi vượt quá 80ml/chu kỳ kinh nguyệt, có dấu hiệu mệt mỏi, thở dốc, thiếu máu, kinh nguyệt đóng thành từng cục lớn và hay bị đau bụng dưới thì đó là những biểu hiện bạn bị rong kinh.

– Vì vậy để hiểu được cơ thể mình đang có sự thay đổi như thế nào thì qua chu kỳ kinh nguyệt cũng giúp chị em hiểu được phần nào sức khỏe của mình.

triệu chứng rong kinh

Triệu chứng rong kinh

Để có thể nhận biết những biểu hiện của rong kinh một cách dễ dàng, các chị em phụ nữ có thể tham khảo một số dấu hiệu sau đây:

– Có ngày đèn đỏ kéo dài trên 7 ngày, lượng máu kinh vượt quá 80ml/ chu kỳ kinh nguyệt.

– Kinh nguyệt ra nhiều, mỗi lần thay băng phải cần đến 2 băng vệ sinh và phải thay băng liên tục mỗi giờ.

– Về ban đêm, kinh nguyệt ra nhiều và vẫn phải thay băng liên tục.

– Chị em có dấu hiệu mệt mỏi, thở dốc, có những triệu chứng của thiếu máu nếu như rong kinh kèm theo cường kinh trong thời gian dài.

– Kinh nguyệt đóng thành từng cục lớn và hay bị đau bụng dưới.

Rong kinh tuy không phải là bệnh lý phụ khoa nguy hiểm nhưng nó lại tác động trực tiếp đến cuộc sống thường ngày của nữ giới. Người bệnh mất đi cảm giác tự tin, trở nên khép kín, ngại vận động do lo sợ lượng máu kinh tràn ra ngoài nhiều hơn. Nếu trong thời gian này, bạn không cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể và ăn uống đủ chất, rong kinh kéo dài sẽ dẫn đến bệnh thiếu máu với các triệu trứng mệt mỏi, khó thở…

Có rất nhiều chị em cho rằng, rong kinh chỉ là một vấn đề bình thường, có thể tự khắc phục được nên không nhờ tới sự tư vấn của bác sĩ. Rong kinh nếu chỉ xảy ra 1, 2 lần thì không phải là bệnh nhưng nếu nó diễn ra thường xuyên, xuất hiện ở hầu hết mọi chu kỳ kinh nguyệt chứng tỏ là biểu hiện bất thường mà nữ giới không nên chủ quan.

Rong kinh không chỉ gây nên tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục ở nữ giới mà còn là triệu chứng của một số bệnh ở tử cung hoặc buồng trứng như: u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, pôlyp tử cung, buồng trứng đa nang,…