Triệu chứng liệt dương ở nam giới

Liệt dương được biết đến là căn bệnh có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng tình dục của người đàn ông. Triệu chứng liệt dương ở nam giới là gì? Các bác sỹ cho biết, nhận biết triệu chứng liệt dương giúp việc điều trị đạt được hiệu quả cao nhất.

Tìm hiểu về liệt dương

Liệt dương hay rối loạn cương dương chỉ sự bất thường về khả năng cương cứng của dương vật để có thể thực hiện các hoạt động tình dục. Chúng ta cần biết rằng, khả năng cương cứng của dương vật là kết quả của việc máu dồn xuống các thể hang.

tìm hiểu về liệt dương

Tiếp đó, luồng máu bị chặn lại không cho thoát ra để duy trì sự cương cứng. Bình thường, dương vật có thể cương cứng thông qua việc cảm nhận các kích thích nhận được từ giác quan như nhìn, ngửi, nghe, tưởng tượng hoặc cương cứng khi có các kích thích trực tiếp trên cơ quan sinh dục. Tuy nhiên, khi bị liệt dương, bất kể các kích thích gián tiếp hoặc trực tiếp đều không thể làm dương vật cương cứng được.

Triệu chứng rối loạn cương dương

+ Ham muốn tình dục giảm: Giảm ham muốn tình dục là triệu chứng của rối loạn chức năng tình dục mà phổ biến nhất là bệnh liệt dương.

+ Khả năng cương cứng của dương vật giảm: Dương vật giảm khả năng cương cứng là triệu chứng điển hình của liệt dương. Theo thời gian, mức độ cương của dương vật sẽ giảm dần. Càng để lâu, dương vật càng khó cương cứng khi nhận được các kích thích và đến mức độ năng nhất là dương vật sẽ không thể cương cứng.

+ Thời gian dương vật cương ngắn: Trong một số trường hợp nam giới bị liệt dương, dương vật có thể cương để hoạt động tình dục nhưng thời gian dương vật cương rất ngắn, có khi chỉ vừa mới cho vào được âm đạo đã xìu.

+ Không có khoái cảm và xuất tinh được: Phần lớn nam bệnh nhân liệt dương sẽ không có khoái cảm và xuất tinh được do không thể kích thích mức độ hưng phấn đạt đỉnh.

Liệt dương có thể được điều trị như thế nào?

Đầu tiên, các bác sỹ sẽ hỏi kỹ tiền sử bệnh tật, bao gồm cả các thuốc đã sử dụng. Sau đó, họ sẽ tiến hành khám lâm sàng cho bạn. Khám lâm sàng bao gồm khám toàn thân để đánh giá tình trạng nội tiết và khám cơ quan sinh dục. Cùng với đó, các bác sỹ cũng sẽ yêu cầu bạn thực hiện các xét nghiệm, siêu âm để chắc chắn nguyên nhân liệt dương, từ đó có phương pháp điều trị thích hợp. Liệt dương hiện có thể được điều trị bằng thuốc.