Nguyên nhân không xuất tinh

Việc có thể kéo dài thời gian quan hệ là mong ước của rất nhiều nam giới bị xuất tinh sớm, thế nhưng có một số ít trường hợp ngược lại, việc không thể xuất tinh khiến nam giới không đạt được khoái cảm tình dục và không còn ham muốn tình dục, vậy nguyên nhân không xuất tinh được do đâu.

Hiện tượng không xuất tinh được là như thế nào

Không xuất tinh được là hiện tượng không phổ biến như xuất tinh sớm, có rất ít nam giới gặp phải tình trạng này. Việc không thể xuất tinh gây ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống tình dục của nam giới. Thông thường khi cuộc quan hệ đạt đỉnh thì nam giới sẽ xuất tinh, việc không thể xuất tinh khiến họ không có khoái cảm và sinh ra tâm lý chán nản, không còn muốn quan hệ. Trong một số trường hợp khi nằm mơ họ vẫn có thể xuất tinh và có khoái cảm nhưng trong thực tế khi bắt đầu quan hệ với bạn tình thì điều đó lại không xảy ra.

Hiện tượng không thể xuất tinh ở nam giới được chia làm hai loại:

KHÔNG XUẤT TINH NGUYÊN PHÁT: là tình trạng nam giới chưa một lần xuất tinh khi quan hệ.

KHÔNG XUẤT TINH THỨ PHÁT: là tình trạng trước kia khi quan hệ vẫn xuất tinh được nhưng do một nguyên nhân nào đó lại không thể xuất tinh và dù cố gắng thế nào.

nguyên nhân không xuất tinh

Những nguyên nhân không xuất tinh ở nam giới

– Xuất tinh ngược: Bình thường, khi đạt khoái cảm, tinh trùng di chuyển ra ống dẫn tinh, niệu đạo mở, bàng quang đóng lại và tinh dịch được phóng ra ngoài. Nhưng vì một lý do nào đó, quá trình trên hoạt động động ngược lại, từ đó dẫn đến tinh trùng không thể xuất ra bên ngoài mà ngược vào trong bàng quang (hay còn gọi là xuất tinh ngược).

– Ảnh hưởng tâm lý: Do áp lực công việc, gia đình hoặc tình cảm có thể khiến nam giới bị stress, từ đó ảnh hưởng đến quá trình xuất tinh, có thể xuất tinh sớm, xuất tinh muộn hoặc không xuất tinh.

– Rối loạn cương dương: ‘Trên bảo dưới không nghe” là tình trạng dương vật cương cứng không kiểm soát, lúc đang hưng phấn chuẩn bị xuất tinh thì dương vật mềm xìu lại.

– Liệt dương: Đây là tình trạng dương vật không thể cương cứng, từ đó không xảy ra quá trình xuất tinh.

– Tổn thương dây thần kinh: Do sự dẫn truyền của dây thần kinh cảm giác ở dương vật yếu đi, từ đó làm giảm cảm giác tại chỗ hoặc liệt chức năng của thần kinh vận động làm chậm hoặc không xuất tinh.

– Ngoài ra, nam giới sử dụng nhiều bia rượu, thuốc lá, các chất kích thích hoặc lạm dụng thủ dâm quá nhiều cũng là những nguyên nhân gây ra hiện tượng không xuất tinh.

Lời khuyên dành cho nam giới

– Khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp nam giới phát hiện và điều trị bệnh lý nam khoa hoặc các bệnh xã hội nguy hiểm như lậu, giang mai, sùi mào gà…

– Hạn chế uống bia rượu, không sử dụng thuốc lá và các chất kích thích khác.

– Bổ sung các chất dinh dưỡng bổ thận tráng, tăng cường sinh lực.

– Không lạm dụng thủ dâm, tránh các tư thế tình dục thô bạo, đặc biệt là dùng biện pháp bảo vệ an toàn khi làm chuyện ấy.

– Hạn chế ngồi một chỗ quá lâu, nên tập thể dục thường xuyên để giúp máu lưu thông đến dương vật đều đặn.

– Nên thoải mái tinh thần, tự tin trong khi quan hệ tình dục.

– Hạn chế uống bia rượu, không sử dụng thuốc lá và các chất kích thích khác.