Ngắn bao quy đầu

Ngắn bao quy đầu là gì? Ngắn bao quy đầu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe nam giới? Sau đây các bác sĩ  xin chia sẻ một số thông tin về ngắn bao quy đầu.

Ngắn bao quy đầu là gì?

Ngắn bao quy đầu hay cụ thể hơn là ngắn dây hãm bao quy đầu, là tình trạng dương vật có hiện tượng hơi cong xuống, kèm theo cảm giác đau đớn. Dây hãm bao quy đầu càng ngắn thì dương vật sẽ càng có xu hướng cong và gây nên đau đớn nhiều hơn.

Những ảnh hưởng khi ngắn bao quy đầu

Theo bác sĩ nam khoa cho rằng, ngắn bao quy đầu nếu không được xử lý kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

ngan-bao-quy-dau

  • Đứt dây hãm bao quy đầu: Dây hãm ngắn, khi quan hệ tình dục dương vật cương cứng kết hợp với ham muốn nhiều và quan hệ mạnh bạo sẽ khiến dây hãm bị đứt gây chảy máu cục bộ, đau đớn cho nam giới đồng thời “cuộc yêu” bị gián đoạn ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ.
  • Ảnh hưởng đến sinh hoạt: Dây hãm ngắn khiến cho việc tiểu tiện gặp khó khăn, vệ sinh không sạch sẽ dễ gây nên các bệnh nam khoa, tác động xấu đến chất lượng cuộc sống đôi khi khiến nam giới mặc cảm với mọi người xung quanh.
  • Ảnh hưởng đến chất lượng tình dục: Khi dây hãm bao quy đầu ngắn sẽ khiến phái mạnh cảm thấy khó chịu, đau đớn và khó khăn trong quan hệ tình dục dẫn đến giảm ham muốn, lâu ngày có thể gây xuất tinh sớm, nặng hơn có thể bị vô sinh – hiếm muộn.
  • Gây nên các bệnh viêm nhiễm: Dây hãm ngắn do bắt nguồn từ hiện tượng hẹp bao quy đầu mà không được can thiệp sớm sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập gây nên các bệnh viêm nhiễm nam khoa như viêm tuyến tiền liệt, viêm bao quy đầu, … ảnh hưởng nặng đến khả năng sinh sản sau này, thậm chí là gây ung thư dương vật dẫn đến vô sinh.

Ngắn bao quy đầu phải làm sao?

Các bác sĩ khuyến cáo nam giới khi có hiện tượng ngắn bao quy đầu thì nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời nhằm ngăn chặn những ảnh hưởng như trên.

Hiện nay, thủ thuật tạo hình dây hãm bao quy đầu được xem là cách chữa trị đơn giản, nhanh chóng nhất, do đó nam giới có thể hoàn toàn yên tâm, tránh được tình trạng “ đứt dây hãm bao quy đầu” khi quan hệ tình dục và thủ thuật này không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục của phái mạnh.

Hiện nay có thể thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc cho nam giới do đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, tay nghề cao trực tiếp thực hiện, đảm bảo an toàn, hiệu quả cao, không gây đau đớn, ít chảy máu, thời gian thủ thuật tạo hình dây hãm ngắn (chỉ khoảng 5 – 10 phút), thời gian phục hồi nhanh (sau khoảng từ 7 – 10 ngày sẽ lành và bình phục), có tính thẩm mỹ cao và không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý cũng như khả năng sinh sản của nam giới.