Không xuất tinh có thai không

Trong quan hệ tình dục, hiện tượng xuất tinh xảy ra khi nam giới đạt được khoái cảm cực đỉnh. Tuy nhiên, việc xuất tinh này rất dễ dàng dẫn đến mang thai, cũng vì thế mà câu hỏi không xuất tinh có thai không trở thành một thắc mắc thường gặp của các bạn trẻ hiện nay.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi trên cũng như một số lưu ý khác khi quan hệ mà không xuất tinh.

Không xuất tinh khi quan hệ

Những cặp đôi khi quan hệ đạt tới khoái cảm thì người nam sẽ có hiện tượng xuất tinh. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà nam giới không thể hoặc không muốn xuất tinh. Tình trạng này có thể dẫn tới những ảnh hưởng trong đời sống tình cảm của các cặp đôi nam-nữ nếu kéo dài trong một thời gian. Nếu nam giới vẫn không thể xuất tinh khi quan hệ thì tốt nhất là nên tới bác sĩ để được chuẩn đoán chính xác nhất.

không xuất tinh có thai không

Không xuất tinh có thai không?

Trước câu hỏi quan hệ không xuất tinh có thai không, có người cho rằng có, có người lại nói không thể vì không có tinh trùng thì làm sao có thai. Tuy nhiên các bác sĩ khẳng định rằng, quan hệ tình dục không xuất tinh vẫn có nguy cơ có thai.

Về mặt thực tế, không xuất tinh thì không thể có thai, nhưng khi nam giới khi bị kích thích, ở dương vật sẽ tiết ra một chất dịch nhầy màu trắng trong để trộn tình trùng và làm trơn niệu đạo. Trong chất dịch trắng trong này đã chứa một lượng tinh trùng rất nhỏ mà bạn không thể thấy bằng mắt thường. Trong khi đó chỉ cần một con tinh trùng thôi cũng đủ để thụ thai rồi. Vì vậy, dù quan hệ không xuất tinh thì bạn nữ vẫn có nguy cơ mang thai.

Tuy nhiên, khả năng thụ thai cao hay thấp còn phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng, chất lượng noãn (trứng) có tốt hay không và chúng gặp nhau có đúng thời điểm hay không. Nếu hội tụ được tất cả các yếu tố đó thì dù quan hệ chưa xuất tinh thì chắc chắn bạn nữ vẫn mang thai bình thường.

Nếu bạn có quan hệ không xuất tinh mà không dùng biện pháp tránh thai nào, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, thuốc này có nhiều tác dụng phụ, chưa kể đến việc thuốc giả hoặc thuốc quá hạn sẽ làm mất tác dụng của thuốc. vì vậy, sau khi quan hệ chưa xuất tinh, bạn nữ vẫn cần theo dõi sát sao chu kì kinh nguyệt của mình, sau 1 – 2 tuần nên sử dụng que thử thai hoặc tới các phòng khám chuyên khoa để siêu âm chính xác xem mình có thai hay không.

Một số lưu ý khi quan hệ không xuất tinh

Như đã nói ở trên, việc không xuất tinh vẫn có nguy cơ dẫn tới mang thai, do đó các cặp đôi cần chú ý trong quan hệ với các biện pháp tránh thai đúng đắn. Bao cao su là một biện pháp tránh thai an toàn đồng thời giúp tránh khỏi các căn bệnh lây qua đường tình dục. Ngoài ra, nếu không muốn mang thai thì bạn nữ cũng có thể sử dụng thuốc tránh thai nhưng cần có sự tư vấn từ bác sĩ để tránh tình trạng lạm dụng thuốc, gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Dù có xuất tinh trong quan hệ hay không thì nam giới cũng cần chú ý vì khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra. Cách tốt nhất là áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn, không chỉ tốt cho bản thân mà còn tốt cho cặp đôi của mình.