Hỗ trợ chữa mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội phổ biến mà ai cũng có thể gặp phải, bên cạnh lậu, giang mai, sùi mào gà. Nếu không có phương pháp hỗ trợ chữa mụn rộp sinh dục kịp thời và hiệu quả, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

benh-mun-rop-sinh-cu

Mụn rộp sinh dục, hay còn gọi là herpes sinh dục, do virut herpes simplex (HSV) gây ra, có 2 loại, đó là HSV 1 thường gây mụn nước ở miệng, còn HSV gây bệnh ở bộ phận sinh dục.

Dẫn nguồn từ báo Sức khỏe và Đời sống, có hơn 70% bệnh nhân mụn rộp sinh dục không có triệu chứng rõ ràng, nếu có thì khá giống các bệnh viêm nhiễm hay sùi mào gà dễ gây nhầm lẫn.

Khoảng 2-6 ngày khi virut herpes tấn công, nam giới bắt đầu mọc các nốt mụn nước ở dương vật, thân “cậu nhỏ”, bao quy đầu…Sau đó, mụn nước vỡ ra gây chảy nước, đau xót, khi các vết loét mọng nước vỡ miệng, gây chảy dịch mủ có mùi hôi, chảy máu.

Phương pháp hỗ trợ chữa mụn rộp sinh dục

Bác sĩ nam học Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội cho biết: “Đến nay, vẫn chưa có thuốc đặc trị chữa mụn rộp sinh dục, người bệnh cần đến các cơ sở y tế uy tín để bác sĩ tiến hành đánh giá mức độ để tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.”

Thuốc kháng sinh có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của virut, giảm đau, cải thiện triệu chứng viêm loét.

– Mức độ nhẹ, người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc kháng sinh trong một thời gian ngắn để giảm đau, tiêu viêm.

– Nặng hơn, sẽ tiến hành phương pháp ức chế khi sử dụng kết hợp thuốc uống, thuốc bôi mỡ trong một thời gian nhằm tránh gây nhiễm trùng vết thương hở.

– Khi bệnh chuyển biến nặng, người bệnh phải sử dụng thuốc kháng sinh liều cao trong thời gian dài, hỗ trợ điều trị liên tục nhằm tránh nguy cơ biến chứng.

Theo số liệu từ tổ chức Y tế thế giới, gần 500 triệu người trên thế giới dưới 50 tuổi bị nhiễm HSV loại 2 gây bệnh ở bộ phận sinh dục do đời sống tình dục không an toàn và một nửa dân số thế giới (dưới 50 tuổi) bị mụn rộp sinh dục ở miệng, do HSV loại 1 gây ra.

Điều đó cho thấy mức độ lây lan bệnh và phát triển ra toàn cộng đồng rất nhanh. Vì vậy, khi có các dấu hiệu bất thường, người bệnh cần đi khám và có phác đồ hỗ trợ chữa mụn rộp sinh dục kịp thời. Nếu không, virut herpes có thể xâm nhập tấn công các bộ phận khác cơ quan sinh sản nam giới, gây suy giảm chất lượng tinh trùng, đau đớn khi quan hệ, ảnh hưởng đến chức năng “duy trì nòi giống” ở phái mạnh.