Một số hình ảnh sùi mào gà ở nam và nữ giới

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền nhanh chóng qua đường tình dục phổ biến ở cả nam và nữ. dẫn tới nhiều bệnh lý nguy hiểm, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh. Tuy nhiên, vì sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu và không có biểu hiện rõ rệt nên khiến người bệnh khó khăn trong việc nhận biết. Vậy để sớm phát hiện và có biện pháp chữa trị kịp thời thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua những hình ảnh sùi mào gà ở nam và nữ giới dưới đây.

Hình ảnh sùi mào gà ở nam và nữ giới

Sùi mào gà hay bệnh mồng gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm và phổ biến hiện nay. Bệnh do vi rút HPV gây ra, chủ yếu qua đường tình dục không an toàn và thường xuất hiện tại các cơ quan sinh dục của nam và nữ giới.

Thông thường thời gian ủ bệnh của sùi mào gà khá lâu, từ 2-9 tháng mới xuất hiện các triệu chứng ban đầu của bệnh, nên khó khăn cho người bệnh trong việc nhận biết và điều trị sớm.

Ban đầu các mụn sùi nhỏ thường chỉ có kích thước từ 1-2mm màu hồng hoặc trắng hồng, có chân hoặc có cuống, dạng đĩa bẹp tròn, không ngứa, không đau

Sùi mào gà có thể mọc riêng lẻ hoặc tập trung thành từng đám trông giống như súp lơ hoặc mào con gà.

Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới

ở nam giới, mụn sùi mào gà tập trung chủ yếu ở quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật. Dưới đây là một số hình ảnh của bệnh sùi mào gà ở nam giới

hinh-anh-sui-mao-ga-o-nam-giai-doan-dau

Hình ảnh sùi mào gà ở thân dương vật

sui-mao-ga-nam

Các mụn sùi kết lại thành từng đám trông giống như mào con gà

Theo các chuyên gia bệnh xã hội cho biết, sùi mào gà ở nam nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Bệnh có thể gây biến chứng ung thư dương vật, đe dọa trực tiếp tính mạng của nam giới.

Hình ảnh sùi mào gà ở nữ giới

Ở nữ giới, sùi mào gà ở nữ tập trung ở hai môi lớn, bé, hậu môn, âm đạo và cổ tử cung… ở giai đoạn đầu, các mụn sùi mọc riêng lẻ, li ti. Khi chuyển biến nặng, chúng sẽ mọc thành từng mảng. Các mụn sùi mào gà khi bị va chạm, rất dễ bị xây xước chảy mủ. Dưới đây là một số hình ảnh sùi mào gà ở nữ giới.

hinh-anh-sui-mao-ga-o-bo-phan-sinh-duc-nu

Hình ảnh sùi mào gà ở hai bên môi lớn

hinh-anh-sui-mao-ga-o-nu-gioi

Các nốt sùi mọc li ti trong âm đạo

Các chuyên gia bệnh xã hội cũng cho biết, sùi mào gà ở nữ giới có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn. Thai phụ bị sùi mào có nguy cơ lây truyền bệnh cho con trong quá trình sinh đẻ.

Hình ảnh sùi mào gà ở hậu môn, lưỡi, miệng và vòm họng

Hình ảnh sùi mào gà ở miệng

Quan hệ tình dục bằng miệng có thể khiến bệnh nhân bị sùi mào gà ở miệng. Các mụn sùi tập trung ở lưỡi, miệng và vòm họng…

hinh-anh-sui-mao-ga-o-nu

Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi

Ngoài hình ảnh của mụn sùi mào gà ở miệng, bệnh nhân còn xuất hiện các biểu hiện viêm họng như đau họng, sưng amidan…

Xem thêm: Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi

Hình ảnh sùi mào gà ở hậu môn

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn là nguyên nhân gây nên các mụn sùi mào gà ở hậu môn. Dưới đây là một số hình ảnh sùi mào gà ở hậu môn với các mụn sùi màu xám hoặc nâu, hậu môn bệnh nhân luôn ẩm ướt..

vet-sui-mao-ga-o-hau-mon

Hình ảnh sùi mào gà ở hậu môn

Khi xuất hiện người bệnh lúc nào cũng có cảm giác khó chịu đau đơn ở hậu môn. Đôi khi xuất hiện máu trong phân, có cảm giác đi vệ sinh nhiều hơn bình thường.

Với những hình ảnh sùi mào gà ở nam và nữ giới trên đây, hi vọng đã cung cấp cho các bạn có cái nhìn trực quan về căn bệnh này. Nếu như bạn xuất hiện những triệu chứng sùi mào gà và nghi ngờ mình mắc bệnh thì nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để đươc chuẩn đoán và điều trị.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!