Hẹp bao quy đầu ở tuổi dậy thì

Hẹp bao quy đầu là một bệnh lý rất phổ biến ở những nam giới ở độ tuổi dậy thì. Thực chất nó là một căn bệnh bẩm sinh nhưng khi nam giới bắt đầu trưởng thành bệnh lý này mới gây ra nhiều vấn đề đáng lo ngại. Tìm hiểu về bệnh lý hẹp bao quy đầu ở tuổi dậy thì sẽ giúp các bạn nam hiểu rõ về bệnh và có phương án điều trị trong thời gian sớm nhất.

Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là trường hợp bao da quy đầu không tuột hoàn toàn khỏi quy đầu được. Điều này khiến việc vệ sinh quy đầu khó khăn dễ dẫn đến các viêm nhiễm ảnh hưởng da bao quy đầu. Ngoài ra, hẹp bao quy đầu còn gây ra tình trạng nghẹt da quy đầu, thường xảy ra khi bao da quy đầu sau khi kéo ngược ra sau nhưng rồi không lấy trở lại được.

Có đến 90% nam giới khi mới sinh ra bị hẹp bao quy đầu, tuy nhiên phần lớn khi trưởng thành lớp bao quy đầu này sẽ tự tuột ra. Những trường hợp nam giới khi bước vào tuổi dậy thì mà vẫn bị hẹp bao quy đầu sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và chất lượng cuộc sống.

hep-bao-quy-dau-o-tuoi-day-thi

Hẹp bao quy đầu ở tuổi dậy thì có nguy hiểm không?

Nhiều bạn nam thường cho rằng hẹp bao quy đầu không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân tuy nhiên, theo khuyến cáo của các bác sỹ thì hẹp quy đầu nếu không được điều trị có thể dẫn đến nhiều tác hại cho cả sức khỏe và vấn đề sinh lý của nam giới, có thể kể đến như:

  • Dễ mắc phải các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục: hẹp bao quy đầu sẽ khiến nam giới khó vệ sinh phần bên trong quy đầu, do đó, các chất cặn bẩn hay nước tiểu có thể tích tụ lại thành bựa sinh dục. Đây là môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn có hại cư trú và tấn công gây ra tình trạng viêm nhiễm. Những bệnh lý mà nam giới có thể gặp phải khi bị hẹp bao quy đầu như: viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt…
  • Kìm hãm sự phát triển của “cậu nhỏ”, làm giảm khoái cảm tình dục: khi bị hẹp bao quy đầu, phần đầu dương vật sẽ bị lớp da bên ngoài cuốn chặt khiến cho “cậu nhỏ” không nhận được các kích thích từ bên ngoài để phát triển. Điều này sẽ khiến cho kích thước dương vật bị giảm đáng kể làm ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục về sau.
  • Bị rối loạn chức năng sinh lý: nam giới bị hẹp bao quy đầu nếu không chữa trị cũng dễ gặp phải tình trạng rối loạn chức năng sinh lý như xuất tinh sớm hay rối loạn cương dương. Nếu để lâu dài, tình trạng này còn có thể dẫn đến vô sinh.
  • Gây ung thư dương vật: các chất cặn bẩn tích dụ dưới lớp da bao quy đầu nhiều sẽ hình thành bựa sinh dục. Đây là tác nhân có thể dẫn đến căn bệnh ung thư dương vật. Nếu mắc phải căn bệnh này nam giới có nguy cơ phải cắt bỏ hoàn toàn dương vật dẫn đến không còn khả năng sinh sản.

Chữa hẹp bao quy đầu tuổi dậy thì bằng cách nào?

Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, đối với nam giới đang ở tuổi dậy thì, phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu hiệu quả nhất chính là cắt bao quy đầu.

Đây là một thủ thuật ngoại khoa đơn giản, được tiến hành trong thời gian nhanh chóng nhằm mục đích cắt bỏ lớp da bao bọc quy đầu của dương vật để dương vật lộ hoàn toàn ra ngoài. Phương pháp này sẽ giúp nam giới dễ dàng vệ sinh dương vật, phòng ngừa viêm nhiễm, giúp “cậu nhỏ” có thể phát triển thoải mái mà không gặp phải sự cản trở nào.

Vì là một thủ thuật ngoại khoa nên việc cắt bao quy đầu cần được tiến hành tại cơ sở y tế đảm bảo, có phòng phẫu thuật và thiết bị y tế vô trùng. Việc thực hiện phương pháp này cũng phải được những bác sỹ có trình độ chuyên môn và tay nghề kỹ thuật trực tiếp thực hiện để đảm bảo độ an toàn và không xảy ra sai sót nào trong quá trình cắt bao quy đầu.

Bằng việc sử dụng kính hiển vi phẫu thuật, bác sỹ dễ dàng định hình được các vết cắt ở lớp da bao quy đầu và tiến hành cắt bằng dao cắt cầm máu của Mỹ. Các vết khâu nhỏ bởi thủ thuật ít xâm lấn, kết hợp với công nghệ chỉ Nano tự tiêu không cần rút chỉ sẽ giúp vết cắt không để lại sẹo, láng mịn và nhanh chóng phục hồi, mang lại diện mạo hoàn toàn mới cho “cậu bé”.