Hẹp bao quy đầu ở người lớn

Hẹp bao quy đầu ở người lớn nếu không được phát hiện và chữa trị đúng cách, không chỉ ảnh hưởng đến đời sống tình dục, mà còn gây ra các biến chứng viêm nhiễm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, viêm đường tiết niệu… thậm chí ung thư dương vật.

hẹp bao quy đầu ở người lớn

Cách nhận biết dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở người lớn?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng dương vật khi cương cứng nhưng bao quy đầu (phần da bao bọc quanh đầu dương vật) không thể kéo tuột xuống để cho quy đầu có thể lộ ra được.

Để sớm nhận biết tình trạng hẹp bao quy đầu ở người lớn, nam giới cần lưu ý đến các biểu hiện bất thường sau:

– Khó cương dương: Dù dương vật cương cứng nhưng bao quy đầu vẫn bao trùm lấy phần quy đầu khiến quy đầu không lộ ra hoặc khi bị tuột ra khỏi bao quy đầu rồi thì không tự trở lại như cũ được.

– Đau khi dương vật cương cứng: Lớp da bao bọc quanh dương vật luôn thắt chặt khiến cho dương luôn có cảm giác đau đớn mỗi khi cương cứng, từ đó làm suy giảm ham muốn của nam giới.

– Xuất tinh sớm: Khi quan hệ tình dục, nam giới dễ bị xuất tinh sớm do bao quy đầu trùm kín dương vật, khiến quy đầu dễ bị mẫn cảm dù chỉ một kích thích nhỏ.

– Rối loạn tiểu tiện: Đi tiểu nhiều lần, đi tiểu khó khăn. Kèm theo những hiện tượng viêm nhiễm do các bựa sinh dục tích tụ lâu ngày gây ra.

Tình trạng hẹp bao quy đầu ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Nếu nam giới chủ quan với tình trạng hẹp bao quy đầu và không khắc phục sớm có thể gây ra rất nhiều rắc rối trong cuộc sống:

– Tăng nguy ung thư dương vật: Viêm nhiễm ở quy đầu khi không điều trị về lâu dài sẽ trở thành mãn tính, hình thành nên các tế bào ung thư gây ung thu dương vật.

– Gây vô sinh: Viêm nhiễm do da quy đầu bị hẹp có thể lây lan xuống tinh hoàn, tuyến tiền liệt từ đó làm ảnh hưởng số lượng và chất lượng tinh trùng, nguy cơ vô sinh – hiếm muộn ở nam sẽ tăng cao.

– Ảnh hưởng tới chức năng sinh dục: Nhiều nam giới gặp phải tình trạng xuất tinh sớm, giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục, khó khăn khi giao hợp và giảm chất lượng của đời sống chăn gối.

– Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật: Bao quy đầu bị bó hẹp có thể làm cản trở sự phát triển của dương vật, khiến bộ phận sinh dục không thể phát triển bình thường, thường bị ngắn hoặc cong vẹo.

– Tăng nguy cơ bị các bệnh viêm nhiễm: Tình trạng hẹp bao quy đầu, khiến nam giới gặp khó khăn ở vấn đề vệ sinh, gây cản trở hệ bài tiết, dẫn đến việc tích tụ cặn bã và hình thành nên bựa sinh dục, từ đó gây ra các bệnh viêm quy đầu, viêm tuyến tuyền liệt, viêm đường tiết niệu…

– Viêm nhiễm cho bạn tình: Do phần quy đầu tích tụ chất cặn bẩn nên khi giao hợp những chất cặn bẩn này sẽ xâm nhập vào âm đạo nữ giới, gây viêm nhiễm âm đạo, viêm cổ tử cung, tử cung…

Hẹp bao quy đầu ở người lớn phải làm sao?

Từ những nguy hiểm mà tình trạng hẹp bao quy đầu có thể gây ra cho sức khỏe, các bác sỹ chuyên khoa khuyến cáo, nam giới cần nhanh chóng tìm đến các phòng khám chuyên khoa uy tín, để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

Đối với tình trạng dài/hẹp bao quy đầu ở nam giới, hiện nay các bác sỹ đã áp dụng thành công thủ thuật cắt bao quy đầu thẩm mỹ bằng công nghệ hiện đại.

Đây được coi là thủ thuật giúp nâng cấp tạo hình thẩm mỹ bộ phận sinh dục nam với rất nhiều ưu điểm như:

  • Không gây đau đớn, bởi quá trình tiểu phẫu nam giới đã được gây tê tại chỗ.
  • Thời gian tiểu phẫu nhanh (chỉ 15 – 20 phút), và thời gian hồi phục nhanh (chỉ sau 7 – 10 ngày).
  • Vết mổ nhỏ, sử dụng chỉ tự tiêu, mang tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo xấu.
  • Toàn bộ quá trình thủ thuật được thực hiện trong điều kiện vô khuẩn, do chính bác sỹ có tay nghề cao trực tiếp tiểu phẫu, đảm bảo không gây biến chứng.

Xem thêm: Chữa hẹp bao quy đầu như thế nào?

Bên cạnh việc tuân thủ đúng chỉ định của bác sỹ sau khi cắt bao quy đầu, kết hợp cùng chế độ chăm sóc đặc biệt, các bác sỹ đã chữa trị thành công chứng dài/hẹp bao quy đầu cho rất nhiều nam giới, giúp họ lấy lại sức khỏe và sự tự tin trong cuộc sống.