Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở bé trai như thế nào

Hẹp bao quy đầu là bệnh thường gặp ở bé trai. Tuy nhiên có rất nhiều bậc cha mẹ không biết về bệnh lý này nên không can thiệp kịp thời khi trẻ mắc phải khiến cho bệnh gây nhiều ảnh hưởng sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ. Vậy hẹp bao quy đầu ở bé trai là như thế nào? Nhận biết ra sao? Và can thiệp bằng cách nào hiệu quả? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây

Hẹp bao quy đầu ở bé trai là như thế nào?

Khi mới sinh ra, hầu hết các bé trai đều có hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý hay còn gọi là dính bao quy đầu tự nhiên (bao quy đầu dính với đầu dương vật).

Hẹp bao quy đầu ở bé trai là như thế nào?

Tuy nhiên, sau khi trẻ lớn lên khoảng từ 3-5 tuổi thì bao quy đầu và lớp da ở đầu dương vật có sự tách rời nhau giúp cho bao quy đầu có thể tự tuột xuống để lộ đầu dương vật ra ngoài khi lộn bao quy đầu cho bé.

Nếu sau 5 tuổi mà bao quy đầu của bé vẫn chít hẹp đầu dương vật và không thể tuột xuống để lộ đầu dương vật ra ngoài thì đây được gọi là bệnh hẹp bao quy đầu ở bé trai.

Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu ở bé trai

Các bậc cha mẹ có thể nhận biết bệnh hẹp bao quy đầu ở bé trai thông qua các dấu hiệu như:

– Bao quy đầu của bé chít hẹp đầu dương vật khiến cho đầu dương vật không thể lộ ra khỏi bao quy đầu khi lộn bao quy đầu.

– Bé có dấu hiệu bí tiểu, rặn tiểu, tiểu buốt, tiểu rắt và tiểu đau.

– Dương vật của bé bị căng phồng khi đi tiểu và trẻ khóc thét lên mỗi khi đi tiểu.

Hẹp bao quy đầu ở bé trai không chỉ khiến bé gặp khó khăn trong vấn đề tiểu tiện và vệ sinh bao quy đầu mà còn khiến trẻ có nguy cơ bị viêm bao quy đầu – quy đầu, viêm đường tiết niệu, viêm cầu thận, thậm chí còn khiến trẻ có nguy cơ bị ung thư dương vật,… ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của bé.

Do đó, khi thấy bé trai có những dấu hiệu của bệnh hẹp bao quy đầu thì các bậc cha mẹ nên đưa trẻ thăm khám nhằm có biện pháp can thiệp kịp thời giúp bảo vệ sức khỏe cho bé.