Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không?

Câu hỏi: Cháu chào các bác sỹ , năm nay cháu 19 tuổi, cháu chưa quan hệ lần nào. Không giống như các bạn nam khác, cháu nhận thấy bao quy đầu của mình không lộn xuống được, kể cả lúc “thằng nhỏ” xìu bác sỹ ạ. Cháu nghĩ mình bị hẹp bao quy đầu, cháu lo sợ hẹp bao quy đầu ảnh hưởng tới sinh lý của cháu sau này. Xin hỏi bác sỹ hẹp bao quy đầu có quan hệ được không? Cháu nghe nói bị hẹp bao quy đầu thì phải tiến hành phẫu thuật. Cháu sợ lắm ạ!     

Thành (Nam Định)

Trả lời:

Cháu thân mến,

hep-bao-quy-dau-co-quan-he-duoc-khong

Cháu chia sẻ với các bác sỹ trong thư việc lo ngại bản thân bị hẹp bao quy đầu, thắc mắc việc hẹp bao quy đầu có quan hệ được không. Trước khi trả lời vào câu hỏi chính của cháu, bác sỹ sẽ nói qua một chút về tình trạng này. Hẹp bao quy đầu ở nam giới hiện nay khá phổ biến, với khoảng 30% nam giới độ tuổi trưởng thành đang gặp phải và cần được can thiệp bằng các thủ thuật y tế. Hẹp bao quy đầu được định nghĩa là tình trạng nam giới khi trưởng thành mà bao quy đầu luôn trùm kín lây quy đầu, bao quy đầu không tuột xuống được lúc dương vật bình thường hoặc khi cương cứng.

Dù chỉ là một lớp da bảo nhỏ, mỏng nằm ở phần đầu dương vật, nhưng việc lớp da bao này bị hẹp thì hậu quả mà nó gây ra lại không hề nhỏ một chút nào. Nam giới bị hẹp bao quy đầu tất nhiên vẫn có thể quan hệ được, nhưng việc quan hệ sẽ trở nên khó khăn, không đạt theo mong muốn của cháu và bạn tình. Trên thực tế, những nam giới bị hẹp bao quy đầu khi quan hệ thường cảm thấy đau đớn, thậm chí có thể làm rách bao quy đầu gây chảy máu, ảnh hưởng đến việc có được khoái cảm và ham muốn tình dục sau đó. Hẹp bao quy đầu cũng có thể làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương và xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục.

Trong trường hợp hẹp nặng, hẹp bao quy đầu có thể gây ra tình trạng tiểu khó, khi tiểu phải rặn. Tình trạng hẹp miệng bao còn dẫn tới sự tồn đọng của nước tiểu, tạo điểu kiện thuận lợi cho sự hình thành bựa sinh dục, vi sinh vật phát triển gây viêm nhiễm nam khoa và ung thư dương vật. Do đó, cháu nên đến cơ sở y tế sớm để các bác sỹ kiểm tra tình trạng bao quy đầu, có phương pháp khắc phục thích họp.

Hiện nay nam giới ở độ tuổi trưởng thành bị hẹp bao quy đầu thường được bác sỹ chỉ định cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu chỉ là phẫu thuật nhỏ, một ca thực hiện kéo dài khoảng 15 – 20 phút, bệnh nhân không cần phải nằm viện.

Với thủ thuật này, các bác sỹ  áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu công nghệ thế hệ mới. Việc sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, cắt bao quy đầu bằng kính hiển vi kết hợp sử dụng dao cắt cầm máu không đau của Mỹ sẽ giúp ca phẫu thuật đảm bảo an toàn, tính thẩm mỹ cao, không gây ảnh hưởng chức năng của dương vật và vết thương chóng hồi phục. Thủ thuật cắt bao quy đầu công nghệ thế mới được thực hiện bởi các bác sỹ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, hỗ trợ các bác sỹ là các phụ tá, y tá, điều dưỡng viên lành nghề.

Chúc cháu nhiều sức khỏe!