Đốt sùi mào gà trong bao lâu thì khỏi

Đốt sùi mào gà là phương pháp điều trị sùi mào gà truyền thống vẫn được áp dụng. Nhiều bệnh nhân thắc mắc, đốt sùi mào gà trong bao lâu thì khỏi? Có chữa được tận gốc không? Bác sĩ chuyên khoa về bệnh xã hội  sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Về câu hỏi, đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi, các chuyên gia cho biết, thời gian điều trị bệnh sùi mào gà hay đốt sùi mào gà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có thể kể đến là:

  • Phương pháp đốt sùi mào gà

Như đã nói ở trên, kỹ thuật được áp dụng trong điều trị sùi mào gà đó là áp lạnh, đốt điện, đốt laser, mỗi cách điều trị này sẽ được áp dụng trong từng trường hợp khác nhau với thời gian hiệu quả cũng khác nhau. Với phương pháp đốt lạnh, sau khoảng 7 – 10 ngày thực hiện, các nốt sùi này sẽ tự rơi. Còn đốt laser và đốt điện truyền thống, hiệu quả có thể chậm hơn.

  • Tình trạng bệnh lý

Khi các mụn sùi mới xuất hiện, đơn lẻ và chưa từng nhiễm trùng thì việc điều trị bệnh sẽ trở nên đơn giản hơn, đốt sùi mào gà sẽ nhanh lành. Ngược lại, nếu ở mức độ nặng thì các mụn sùi sẽ lan rộng và liên kết thành từng mảng trông như súp lơ hoặc mào gà thì thời gian điều trị bệnh sùi mào gà sẽ lâu hơn.

Nhìn chung, thời gian điều trị bệnh sùi mào gà không cố định. Nếu như bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm, có thể chỉ cần lộ trình đốt mụn sùi mào gà trong 30 phút là đủ rồi. Ngược lại, nếu bệnh được phát hiện muộn thì các bác sĩ điều trị buộc phải phân chia thành nhiều lộ trình khác nhau. Lộ trình lần đốt sau phải bảo đảm các tổn thương gây ra của lần đốt trước lành lặn. Do đó, thời gian cách biệt giữa hai lần đốt có thể từ 2 tuần đến 1 tháng. Điều này sẽ làm kéo dài thêm thời gian điều trị sùi mào gà.

Ngoài ra, sau khi đốt sùi mào gà xong, mụn sùi xuất hiện trên cơ thể bị tiêu diệt, bệnh nhân vẫn phải duy trì thuốc điều trị sùi mào gà cho đến 2 tuần sau đó. Trong toàn bộ quá trình điều trị, các bạn gái phải kiêng quan hệ tình dục để có hiệu quả trong khi điều trị sùi mào gà.

đốt sùi mào gà bao lâu thì lành

Đốt sùi mào gà có chữa được tận gốc không?

Theo như những phân tích của chuyên gia thì có thể thấy rằng: Điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp đốt sùi không thể chữa khỏi tận gốc bệnh. Đây chỉ là phương pháp điều trị sùi mào gà cho hiệu quả tức thời nhưng lại rất dễ tái phát về sau. Thêm vào đó, khi điều trị sùi mào gà bằng phương pháp này bệnh nhân sẽ phải chịu nhiều đau đớn và phải chờ đợi rất lâu mới có thể phục hồi được vùng da bị tổn thương do điều trị.

Để khắc phục những nhược điểm của các phương pháp đốt truyền thống, hiện nay phương pháp ALA-PDT là phương pháp mới và tiên tiến trong điều trị sùi mào gà nên có khả năng chữa khỏi sùi mào gà nhanh nhất. Với những ưu điểm vượt trội như: Không gây đau đớn cho người bệnh, hiệu quả cao, ít tái phát, tiết kiệm được thời gian và kinh phí cho người bệnh, phương pháp ALA-PDT điều trị bệnh sùi mào gà đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều bệnh nhân.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia bệnh xã hội dành cho câu hỏi “đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi”. và đốt sùi mào gà có chữa được tận gốc không?