Nhận biết dấu hiệu rối loạn cương dương sớm nhất

“Trên bảo dưới không nghe” là một vấn đề sinh lý khó nói, khó đối diện và ngày càng phổ biến ở nam giới hiện nay. Khi người đàn ông gặp phải tình trạng rối loạn cương dương, thường sẽ rơi vào trạng thái tự ti, trầm cảm và thậm chí ảnh hưởng nặng nề đến hạnh phúc lứa đôi. Vậy nên, việc nhận biết sớm các dấu hiệu rối loạn cương dương sớm nhất, có ý nghĩa rất quan trọng đối với sức khỏe của phái mạnh.

Nhận biết dấu hiệu rối loạn cương dương sớm nhất?

Bình thường, yếu tố cơ bản của một cuộc giao hợp bình thường giữa người nam và người nữ là đòi hỏi dương vật phải đạt được độ cương nhất định để có thể đưa vào âm đạo của người phụ nữ và duy trì sự cương cứng trong quá trình quan hệ. Không đạt được yếu tố căn bản đó, nam giới được xếp vào nhóm đối tượng mắc chứng rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương là tình trạng mất khả năng đạt được và duy trì sự cương cứng của dương vật để thực hiện giao hợp. Khi gặp phải tình trạng này đa số nam giới thường thấy xuất hiện những biểu hiện có ham muốn tình dục nhưng dương vật không đủ cương cứng hoặc không đủ và lâu khiến cuộc giao hợp trọn vẹn.

dấu hiệu rối loạn cương dương

Nếu nhận thấy các dấu hiệu sau, tuyệt đối không nên chủ quản, bởi đó chính là dấu hiệu rối loạn cương dương ở nam giới:

– Có ham muốn nhưng dương vật không cương cứng được lâu: Vẫn có ham muốn khát khao tình dục nhưng khi tiếp xúc với phụ nữ, dù dùng đủ mọi phương pháp kích thích nhưng dương vật vẫn không thể nào cương được.

– Dương vật cương không đủ lâu để quan hệ: Dương vật cương cứng, đưa được vào cơ thể phụ nữ nhưng nó tự mềm xỉu ngay trong đó và mọi hưng phấn lặng lẽ mất dần.

– Dương vật cương cứng nhưng không đúng lúc: Có hứng khởi về tình dục nhưng đúng lúc cần nhập cuộc thì lại mềm xỉu. Ngược lại, chúng lại có thể “biểu tình” ngay cả khi bạn đang lái xe, đang làm việc…

– Không còn nhu cầu về tình dục: Hoàn toàn mất hẳn sự khao khát đòi hỏi về tình dục, dương vật hoàn toàn mềm xỉu không thể đáp ứng được những nhu cầu sinh lý bình thường của người bạn đời.

Nam giới bị rối loạn cương dương phải làm sao?

Từ những dấu hiệu rối loạn cương dương ở trên, nếu không được thăm khám và điều trị bệnh đúng cách, nam giới sẽ phải đối diện với rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí là vô sinh – hiếm muộn, hạnh phúc gia đình tan vỡ…

Do đó, khi nhận thấy các triệu chứng bất thường về sức khỏe, nhất là những rắc rối ở “cậu nhỏ”… Hãy chủ động thăm khám ngay để được điều trị sớm, đúng phương pháp:

Dưới đây là một số biện pháp khắc phục bệnh rối loạn cương dương ở nam giới:

+ Điều trị bằng phương pháp tâm lý: Giúp nam giới giảm bớt lo lắng, căng thẳng, mau chóng lấy lại bản lĩnh. Ngoài ra, người bệnh cũng rất cần sự hỗ trợ của người bạn tình bằng cách động viên, khích lệ giúp giải tỏa tâm lý căng thẳng và áp lực trong cuộc sống.

+ Điều trị bệnh bằng thuốc: Nam giới sẽ được chỉ định bằng các loại thuốc Tây y chuyên khoa đặc hiệu, nhằm mục đích thúc đẩy lưu thông máu tới dương vật để duy trì sự cương cứng đủ để quan hệ tình dục đạt khoái cảm.

1 – Dùng các thuốc ức chế PDE5, như sildenafil hoặc tadalafil hoặc vardenafil.

2 – Chúng ta có thể đưa các thuốc gây giãn mạch vào vật hang, như tiêm prostaglandin vào vật hang hoặc đặt viên thuốc có chứa prostaglandin vào niệu đạo.

3 – Chúng ta có thể cho bệnh nhân dùng giác hút. Khi tất cả các phương pháp điều trị nêu trên thất bại.

+ Điều trị kết hợp với dòng máy phục hồi chức năng sinh lý nam:

  • Với cơ chế hoạt động của sóng xung kích cường độ thấp có tác dụng cải thiện khả năng cương cứng dương vật, tăng cường bơm máu vào dương vật, loại bỏ những mảng xơ vữa trong lòng mạch và nhanh chóng đạt được hiệu quả trong điều trị bệnh.
  • Song song với quá trình điều trị bệnh, nam giới còn được bác sỹ chỉ định sử dụng với thuốc Đông y chiết xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên đã được sàng lọc kỹ lưỡng, có tác dụng bổ thận, sinh tinh, thanh lọc cơ thể, cải thiện khả năng cương cứng và kéo dài thời gian quan hệ.

Xem thêm: Cách khắc phục rối loạn cương dương hiệu quả nhất

Trong đời sống gối chăn quan hệ vợ chồng, nếu nam giới nhận thấy dương vật có nhiều dấu hiệu “bất thường” thì cũng đừng vội lo lắng mà trước tiên nên tìm hiểu nguyên nhân, trao đổi thẳng thắn với vợ/bạn tình để tìm ra tiếng nói chung. Nếu tình trạng này kéo dài quá 3 tháng, nam giới nên nhanh chóng tìm gặp bác sỹ để được cải thiện kịp thời.