Có nên cắt bao quy đầu cho người lớn không?

Trẻ nhỏ không cắt bao quy đầu thì ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật vậy người lớn thì sao? Có nên cắt bao quy đầu cho người lớn không? Mời các bạn tham khảo một số chia sẻ dưới đây.

Tại sao phải cắt bao quy đầu?

Hiện nay, tình trạng trẻ nam từ 5 tuổi trở lên bị mắc bệnh hẹp hoặc dài bao quy đầu bệnh lý là rất nhiều, nếu như tình trạng này lúc còn nhỏ không được xử lý thì nó sẽ vẫn tiếp tục diễn ra theo suốt cuộc đời cho đến khi đứa trẻ trưởng thành gây ra rất nhiều vấn đề phiền toái đặc biệt là nguy cơ khiến cho “cậu nhỏ” phát triển không được bình thường, bị hạn chế về kích thước là rất cao.

Chính vì thế, các bác sĩ luôn luôn khuyến cáo mọi người phải tiến hành cắt bao quy đầu khi bị dài hoặc hẹp bao quy đầu càng sớm càng tốt.

Độ tuổi lý tưởng nhất để tiến hành cắt bao quy đầu đó là 8 tuổi ở các bé trai. Mặc dù vậy, ít có bậc phụ huynh nào quan tâm đến vấn đề này và thường để cho bệnh theo bé đến khi trở thành người lớn mới tự nhận biết và lo lắng không biết người lớn có nên cắt bao quy đầu không khi mà dương vật đã phát triển hết?

có nên cắt bao quy đầu

Có nên cắt bao quy đầu không?

Có nên cắt bao quy đầu không là câu hỏi của rất nhiều nam giới. Trên thực tế, việc cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu dành cho những nam giới có bao quy đầu dài hoặc bị hẹp.

Phía bên trong lớp bao quy đầu thường xuyên tiết ra những chất bã nhờn, nếu không được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, hoặc do không thể vệ sinh thì sẽ tạo nên một lớp bựa sinh dục, đây là môi trường rất thuận lợi cho các loại vi khuẩn, nấm sinh sôi và phát triển.

Trong trường hợp này, nếu không tiến hành cắt bao quy đầu, nam giới sẽ rất dễ mắc những bệnh lý như viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, nhiễm trùng đường tiết niệu, ung thư dương vật…

Còn đối với những nam giới có bao quy đầu bình thường thì việc cắt bao quy đầu là không cần thiết.

Những trường hợp nên cắt bao quy đầu

Khi còn đang băn khoăn “Có nên cắt bao quy đầu không?” nam giới cần xác định tình trạng bao quy đầu của mình có rơi vào một trong những trường hợp dưới đây không:

  • Hẹp bao quy đầu. Trường hợp này, bao quy đầu không thể tuột xuống được dù dương vật đang ở trạng thái cương cứng.
  • Dài bao quy đầu. Bao quy đầu luôn trùm kín dương vật dù cương cứng, nhưng có thể dùng tay để tuột bao quy đầu xuống được.
  • Nam giới bị mắc các bệnh tiểu đường, xuất tinh sớm, viêm bao quy đầu…

Nếu bị rơi vào một trong những trường hợp trên, dù ở thể nhẹ, nam giới vẫn nên cắt bao quy đầu để phòng tránh các bệnh viêm nhiễm, thậm chí có thể lây truyền cho bạn tình qua đường tình dục không an toàn.

Ngoài ra, nam giới muốn tăng tính thẩm mỹ và kích thước cho dương vật cũng có thể tiến hành cắt bao quy đầu để dương vật có thể phát triển được bình thường và toàn diện.

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp thắc mắc của nhiều nam giới về vấn đề “Có nên cắt bao quy đầu không?”. Ngay khi phát hiện mình gặp phải những vấn đề về bao quy đầu, nam giới cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, kiểm tra để có hướng xử trí phù hợp.

Cần lựa chọn bệnh viện uy tín, có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, đúng tiêu chuẩn, bác sĩ dày dặn kinh nghiệm để cuộc tiểu phẫu diễn ra thuận lợi, hiệu quả.