Chữa bệnh hẹp bao quy đầu như thế nào?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng không hiếm gặp ở nam giới, có thể gây ảnh hưởng tới chức năng sinh lý cùng nhiều vấn đề khác về sức khỏe nếu không được điều trị. Vậy, chữa bệnh hẹp bao quy đầu như thế nào để giúp nam giới phòng tránh những nguy cơ này?

Các chuyên gia nam học cho biết, phần da ở đầu đầu dương vật, có khả năng chùm lấy quy đầu khi dương vật xìu và làm lộ quy đầu khi dương vật cương cứng được gọi là bao quy đầu. Bao quy đầu hẹp làm mất khả năng tự tuột khỏi quay đầu của bộ phận này. Bao quy đầu luôn che phủ quy đầu, kể cả khi xìu và khi cương, điều này gây ra một số tác hại, thậm chí rất nguy hiểm. Một trong những tác hại điển hình nhất của hẹp bao quy đầu là ảnh hưởng tới chức năng sinh lý, bao quy đầu không tụt xuống được gây đau đớn khi quan hệ tình dục, từ đó làm giảm ham muốn và khoái cảm. Tình trạng sót nước tiểu xảy ra ở khu vực quy đầu do bao quy đầu hẹp,  việc giữ gìn vệ sinh trở nên gặp nhiều khó khăn có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm nam khoa, thậm chí gây ung thư dương vật.

chua-benh-hep-bao-quy-dau-nhu-the-nao

Thật may mắn là chữa bệnh hẹp bao quy đầu hiện nay rất đơn giản. Tùy theo mức độ, độ tuổi mà có phương pháp chữa bệnh hẹp bao quy đầu khác nhau. Với trường hợp, người bệnh là các bé trai sau khi thăm khám, các  bác sỹ kiểm tra bao quy đầu thấy hẹp nhẹ thì có thể hướng dẫn phương pháp nong rộng bao quy đầu.  Sau đó, tiến hành can thiệp cắt bao quy đầu nếu phương pháp nong không thực sự hiệu quả, hoặc hẹp bao quy đầu có biểu hiện của viêm. Cắt bao quy đầu là phương pháp cắt bỏ một phần lớp da bao quy đầu, giúp quy đầu có thể lộ ra được khi cương cứng và ngăn chặn các tác hại của hẹp bao quy đầu. Ở nam giới trưởng thành, hẹp bao quy đầu gây ra triệu chứng tiểu khó, đau rát khi quan hệ tình dục, cắt bao quy đầu sẽ được chỉ định.

Với phương pháp cắt bao quy đầu công nghệ thế hệ mới, đã giúp rất nhiều nam giới bị hẹp bao quy đầu lấy lại sự tự tin, đặc biệt là phong độ trong “chuyện ấy”. Khác với cắt bao quy đầu truyền thống, phương pháp sử dụng kính hiển vi phẫu thuật để đảm bảo tính thẩm mỹ và bảo vệ chức năng hệ thống sinh sản nam giới. Với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ cao, thời gian thủ thuật ngắn, hiệu quả hồi phục nhanh.