Chồng yếu sinh lý vợ nên làm gì?

Nếu duyên số đưa bạn đến với một người chồng tốt, nhưng chẳng may lại bị yếu sinh lý… thì cũng đừng cảm thấy quá bất mãn với cuộc sống. Bởi lúc này, đối với người chồng, bạn chính là động lực duy nhất để họ vượt qua rào cản tâm lý và tiếp nhận điều trị sớm nhất. Vì vậy, để cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống hôn nhân, chị em cần làm gì để hỗ trợ người bạn đời của mình lúc này? Đừng bỏ lỡ những chia sẻ xoay quanh về vấn đề “chồng yếu sinh lý vợ nên làm gì?” ở bài viết hôm nay.

Chồng yếu sinh lý vợ nên làm gì?

Yếu sinh lý còn được gọi là rối loạn chức năng tình dục ở nam giới, đó là khi dương vật không có khả năng cương cứng hoặc chỉ cương cứng trong thời gian ngắn và không đi được vào âm đạo để thực hiện một cuộc giao hợp trọn vẹn.

Sự hờ hững trong chuyện “chăn gối” là tác nhân nguy hiểm khiến gia đình rạn nứt, đổ vỡ. Chính vì vậy, đừng để căn bệnh này trở thành rào cản hạnh phúc của cả hai, thì bạn nên hiểu rằng, ở thời điểm này sự cảm thông từ phía người vợ dành cho chồng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vậy khi chồng yếu sinh lý vợ nên làm gì?

* Hãy thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ cùng chồng

– Khi nam giới bị yếu sinh lý, họ thường rơi vào trạng thái mất tự tin, buồn rầu, lo lắng và mặc cảm… khiến cho căn bệnh của họ trở nên nghiêm trọng hơn.

– Lúc này người vợ nên là 1 người bạn, người tri kỷ để thông cảm, sẻ chia, giúp người chồng vượt qua những vấn đề về sinh lý này. Đừng chỉ biết trách móc, chỉ trích họ vì sẽ gia tăng gánh nặng khiến họ cảm thấy bất lực nhiều hơn.

* Cùng tìm ra nguyên nhân khiến chồng bị yếu sinh lý

– Hãy cùng chồng tìm đến các địa chỉ chuyên khoa y tế tốt nhất để được thăm khám và chữa trị bệnh kịp thời.

– Tuyệt đối không sử dụng bất cứ thực phẩm chức năng hay loại thuốc tăng cường chức năng sinh lý nào, bởi việc sử dụng thuốc bừa bãi có thể gây tác dụng phụ và liệt dương hoàn toàn.

* Xây dựng chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi khoa học

– Chế độ dinh dưỡng: Chị em có thể tìm hiểu và xây dựng các chế độ ăn uống khoa học, bổ sung nhiều hơn các thực phẩm như: Kẽm, selen, axit folic, vitamin C và khoáng chất thiết yếu.

– Thói quen sinh hoạt:

  • Ngủ đúng giờ, đủ giấc. Không làm việc quá sức.
  • Thường xuyên luyện tập thể thao đều đặn, nên tập các bài tập nhẹ nhàng như: yoga, kegel…
  • Quan hệ tình dục đều đặn, không nên cố khi bản thân đang mệt.
  • Không sử dụng rượu bia, chất kích thích trong thời gian chữa bệnh.

Xem thêm: Thói quen khiến nam giới yếu sinh lý

Trên đây là toàn bộ những điều mà bản thân người vợ cần làm khi biết chồng yếu sinh lý vợ nên làm gì? nhằm giúp họ có thêm niềm tin để chữa trị bệnh, mau chóng hồi phục sức khỏe sớm nhất.