Chi phí điều trị bệnh sùi mào gà

Theo số liệu thống kê của Sở Y tế Hà Nội cho thấy, ước tính hàng năm tại Việt Nam có khoảng từ 1- 2 triệu người mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó sùi mào gà chiếm tỷ lệ cao nhất. Đặc biệt, nếu kéo dài, bệnh sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của người bệnh. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, có rất nhiều trường hợp khi mắc phải bệnh lý này thì thường có tâm lý băn khoăn, lo lắng về vấn đề chi phí điều trị nên chần chừ không đi thăm khám, điều trị dẫn đến những biến chứng nguy hiểm xảy ra. Vậy chi phí điều trị bệnh sùi mào gà chữa bao nhiêu tiền? Người bệnh hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này và có sự chuẩn bị tốt về tài chính khi thực hiện.

Chi phí điều trị bệnh sùi mào gà

Bác sĩ chuyên khoa cho rằng: “Chi phí điều trị bệnh sùi mào gà phụ thuộc vào mức độ bệnh, phương pháp điều trị, cơ sở y tế…Vì vậy, để tiết kiệm chi phí và thời gian phục hồi bệnh nhanh, khi có các triệu chứng nổi mụn, u nhú thì người bệnh cần đi khám và có phác đồ hỗ trợ điều trị kịp thời.
chi-phi-chua-sui-mao-ga
Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị bệnh sùi mào gà:
  • Mức độ bệnh: Đối với những trường hợp người bệnh tiến hành thăm khám và chữa sùi mào gà sớm, khi bệnh còn đang ở giai đoạn nhẹ, chưa xảy ra biến chứng thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn, chi phí sẽ thấp hơn, cùng với đó là thời gian điều trị cũng ngắn hơn.
  • Phương pháp chữa trị: Tùy thuộc vào mức độ bệnh, bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp. Mỗi phương pháp sẽ có điều kiện thực hiện cũng như mức chi phí khác nhau.
  • Cơ sở y tế: Mỗi cơ sở y tế lại có một mức giá khác nhau, phụ thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ bác sỹ giỏi, có nhiều kinh nghiệm thường sẽ có mức chi phí nhỉnh hơn đôi chút so với những cơ sở khác. Tuy nhiên, việc điều trị sùi mào gà tại các cơ sở uy tín lại giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh, không mất nhiều thời gian điều trị, bạn chỉ cần bỏ chi phí 1 lần chứ không phải điều trị kéo dài như những nơi khác.
  • Ngoài ra chi phí điều bệnh sùi mào gà còn phụ thuộc vào tình trạng của mỗi bệnh nhân, mức độ nguy hiểm của bệnh. Thời gian bạn bị bệnh sùi mào gà là bao lâu, lượng sùi mào gà của bạn nhiều hay ít, vị trí xuất hiện của sùi mào gà… tất cả sẽ quyết định đến chi phí điều trị bệnh của bạn. Nếu bạn vừa phát hiện mình mắc bệnh sùi mào gà đi khám ngay thì chắc chắn chi phí sẽ thấp hơn việc bạn dấu bệnh hay tự điều trị tại nhà làm cho bệnh nặng hơn.

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội khuyến cáo, khi phát hiện những dấu hiệu đầu tiên của sùi mào gà thì người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu chủ quan, kéo dài thì bệnh có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cũng như gây tốn kém nhiều chi phí.