Cắt bao quy đầu là gì?

Tính đến nay đã có khoảng 80 – 90% nam giới bị ung thư dương vật do vấn đề dài/hẹp bao quy đầu gây ra được Bô Y tế thống kê. Do đó, từ lâu việc thực hiện cắt bao quy đầu được coi là giải pháp quy nhất, không chỉ giúp bạn chấm dứt tình trạng viêm nhiễm, mà còn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật, cải thiện chất lượng tình dục ở nam giới độ tuổi trưởng thành. Vậy cắt bao quy đầu là gì? khi nào chúng ta cần phải thực hiện tiểu phẫu? Dưới đây là những chia sẻ từ các chuyên gia.

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản, được các bác sỹ chuyên khoa vận dụng những kỹ thuật chuyên môn với sự hỗ trợ từ các thiết bị y tế hiện đại để cắt bỏ phần thừa của bao quy đầu, làm lộ quy đầu dương vật và lỗ niệu đạo.

Cắt bao quy đầu thường diễn ra rất nhanh và được đánh giá là có hiệu quả cao trong việc chấm dứt hoàn toàn tình trạng dài/hẹp bao quy đầu.

cắt bao quy đầu là gì

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu thực chất là tiểu phẫu cắt bỏ phần da thừa ở đầu dương vật trong những trường hợp nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu, nhằm giúp bao quy đầu có thể lộ ra ngoài được.

Đồng thời, việc thực hiện cắt bao quy đầu đúng thời điểm, đúng phương pháp còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của nam giới:

+ Vệ sinh “cậu nhỏ”dễ dàng:

 • Sau tiểu phẫu lớp da bao quy đầu không còn trùm kín quy đầu, nam giới dễ dàng lộn bao quy đầu để vệ sinh và loại bỏ hết vi khuẩn tích tụ ở quy đầu, hạn chế nguy cơ viêm nhiễm.

+ Giảm nguy cơ bị ung thư dương vật :

 • Dài/hẹp bao quy đầu là nguyên nhân chính gây viêm bao quy đầu, viêm quy đầu… nên nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến niệu đạo, gây hoại tử dương vật và có nguy cơ bị ung thư.

+ Giảm nguy cơ bị vô sinh – hiếm muộn:

 • Bao quy đầu bị viêm sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống của tinh trùng, làm giảm số lượng và chất lượng, tăng nguy cơ mắc bệnh xuất tinh sớm, vô sinh – hiếm muộn.
 • Hơn thế nữa, viêm bao quy đầu còn có thể lây nhiễm sang bạn tình dẫn đến các bệnh phụ khoa, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở cả nữ giới.

+ Nâng cao chất lượng đời sống tình dục:

 • Cắt bao quy đầu giúp cậu nhỏ cương cứng hết khả năng, mạnh mẽ và tự tin hơn trong các cuộc ân ái tình dục.
 • 100% nam giới sau cắt bao quy đầu đều cải thiện được chuyện chăn gối, kéo dài thời gian quan hệ, khiến bạn tình lên đỉnh và đạt khoái cảm cao hơn.

+ Giúp “cậu nhỏ” phát triển toàn diện:

 • Cắt bao quy đầu tạo điều kiện cho “cậu nhỏ” không chịu sự kìm hãm, bó chặt như trước mà có thể tự do phát triển.

+ Ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội:

 • Dương vật được phát triển bình thường, vệ sinh sạch sẽ sẽ hạn chế được sự tích tụ, xâm hại của vi khuẩn, virus lây lan qua đường tình dục.

Quy trình cắt bao quy đầu chuẩn nhất?

Cắt bao quy đầu là gì? Thực chất, đó chỉ là một dạng tiểu phẫu đơn giản, thực hiện rất nhanh trong thời gian chỉ 15-20 phút.

Hơn nữa, để giảm thiểu những hạn chế từ các phương pháp truyền thống trước đây có thể gây đau đớn, biến chứng… thì hiện nay, phương pháp cắt bao quy đầu phổ biến nhất là áp dụng kỹ thuật cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu hiện đại, với rất nhiều ưu điểm như: tính thẩm mỹ cao, an toàn, không gây đau đớn, không để lại biến chứng nguy hiểm, bảo toàn khả năng tình dục và hệ sinh sản.

Thông thường quy trình cắt bao quy đầu được thực hiện như sau:

 1. Khám sức khỏe lâm sàng, làm các xét nghiệm cần thiết để đảm bảo quá trình cắt bao quy đầu thuận lợi và an toàn.
 2. Gây tê gốc dương vật để bệnh nhân không cảm thấy đau đớn trong khi phẫu thuật.
 3. Dùng bút điện tách lớp da quanh quy đầu và loại bỏ phần da thừa, sau đó tiến hành khâu tạo hình thẩm mỹ.
 4. Bệnh nhân nghỉ ngơi 30 phút để theo dõi sức khỏe và nghe lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa về cách vệ sinh và chăm sóc cậu nhỏ.

Nguy hại của việc cắt bao quy đầu tại địa chỉ không uy tín?

Nam giới nên biết rằng, hiện nay trên địa bàn Tp Hà Nội có rất nhiều phòng khám chuyên khoa Nam học được ra đời, nhằm đáp ứng cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của con người.

Tuy nhiên, hiệu quả điều trị bệnh của bạn ở mức độ nào sẽ phụ thuộc rất lớn vào cơ sở y tế mà bạn lựa chọn.

+ Nếu lựa chọn một địa chỉ phòng khám uy tín:

 • Bác sỹ giàu kinh nghiệm, môi trường thăm khám khang trang, thiết bị y tế đầy đủ.
 • Áp dụng các phương pháp chữa bệnh mới nhất.
 • Hiệu quả điều trị rõ rệt.
 • Chi phí công khai, minh bạch…

+ Nếu lựa chọn một địa chỉ phòng khám không uy tín:

 • Đội ngũ bác sỹ không có kinh nghiệm, môi trường thăm khám còn nghèo nàn, thiết bị y tế còn thiếu.
 • Áp dụng các phương pháp chữa bệnh truyền thống, chung chung.
 • Hiệu quả không rõ ràng, dễ biến chứng hoặc tái phát.
 • Chi phí mập mờ, không minh bạch…

Xem thêm: Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ?

Dựa vào những phân tích ở trên, hy vọng đã giúp nam giới có cái nhìn tổng quan hơn về những lợi ích của việc cắt bao quy đầu là gì? Từ đó, chủ động hơn trong việc thăm khám và chữa trị bệnh kịp thời.