Cắt bao quy đầu để làm gì?

Rất nhiều nam giới còn đắn đo về mục đích của việc cắt bao quy đầu để làm gì? có cần thiết hay không?Thấu hiểu được những lo lắng đó từ các bạn trẻ khi được bác sỹ chỉ định cần thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu, trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp các kiến thức hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu chính là lớp da mỏng có cấu tạo nửa da, nửa niêm mạc và có tính di động bao bọc lấy quy đầu và niệu đạo của người nam giới.

Gần như 100% các bé trai sinh ra đều có da bao quy đầu bó chặt lấy quy đầu dương vật. Khi còn nhỏ, chúng có nhiệm vụ bảo vệ phần quy đầu khỏi các sang chấn hoặc sự tấn công của các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Khi lớn dần lên, phần bao da này sẽ tự lột xuống để nam giới dễ dàng hơn trong việc vệ sinh và quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có phần bao da quy đầu phát triển bình thường như vậy. Và nếu nam giới thuộc một trong số các trường hợp sau thì nên tiến hành cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt:

– Dài bao quy đầu: Là tình trạng da bao quy đầu bao trùm toàn bộ quy đầu dương vật, khiến bạn khó lộn được lớp da bao quy đầu xuống 1 cách tự nhiên.

– Hẹp bao quy đầu: Là tình trạng lớp da bao quy đầu bó chặt quy đầu dương vật. Hẹp bao quy đầu làm các chất cặn bã tích tụ lại tạo điều kiện cho các vi khuẩn, vi khuẩn nấm phát triển gây nên các bệnh nam khoa nguy hiểm.

– Nghẹt bao quy đầu: Là tình trạng bao quy đầu ở nam giới quá nhỏ, hẹp, hoặc phần da bao quy đầu dính lại với đầu dương vật khiến cho quy đầu không thể lộ ra bên ngoài.

cắt bao quy đầu để làm gì?

Bạn có biết – Nam giới cắt bao quy đầu để làm gì?

Cắt bao quy đầu thực chất là tiểu phẫu cắt bỏ phần da thừa ở đầu dương vật trong những trường hợp dài, hẹp bao quy đầu để bao quy đầu có thể lộ ra ngoài được.

Đồng thời việc thực hiện cắt bao quy đầu đúng thời điểm, đúng phương pháp còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của nam giới:

+ Giảm nguy cơ bị ung thư dương vật:

Dài/hẹp bao quy đầu là nguyên nhân chính gây viêm bao quy đầu, viêm quy đầu… nên nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến niệu đạo, gây hoại tử dương vật và có nguy cơ bị ung thư.

+ Giảm nguy cơ bị vô sinh – hiếm muộn:

Bao quy đầu bị viêm sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống của tinh trùng, làm giảm số lượng và chất lượng, tăng nguy cơ mắc bệnh xuất tinh sớm, vô sinh – hiếm muộn.

Hơn thế nữa, viêm bao quy đầu còn có thể lây nhiễm sang bạn tình dẫn đến các bệnh phụ khoa, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở cả nữ giới.

+ Nâng cao chất lượng đời sống tình dục:

Thời gian quan hệ được kéo dài hơn, khắc phục chứng xuất tinh sớm, giúp cho bạn tình dễ dàng lên đỉnh.

+ Dương vật phát triển bình thường:

Hiện tượng chít hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu chính là nguyên nhân khiến “cậu nhỏ” kém phát triển, nhạy cảm với môi trường bên ngoài. Thủ thuật cắt bao quy đầu ở người lớn sẽ khiến cho cậu bé được “giải phóng”, thúc đẩy quá trình phát triển bình thường của dương vật.

+ Vệ sinh “cậu nhỏ”dễ dàng:

Sau tiểu phẫu lớp da bao quy đầu không còn trùm kín quy đầu, nam giới dễ dàng lộn bao quy đầu để vệ sinh và loại bỏ hết vi khuẩn tích tụ ở quy đầu, hạn chế nguy cơ viêm nhiễm.

Đặc biệt, sau khi thực hiện thủ thuật, nam giới không còn gặp phải các vấn đề bất thường ở dương vật, giúp cho quá trình quan hệ tình dục diễn ra thuận lợi hơn, đạt được khoái cảm khi quan hệ, tránh được nguy cơ xuất tinh sớm và kéo dài thời gian quan hệ.

Hy vọng những thông tin được cung cấp ở bài viết đã giúp các bạn trẻ có thêm kiến thức hữu ích để bảo vệ sức khỏe. Nếu có băn khoăn về vấn đề cắt bao quy đầu để làm gì? hãy tìm gặp bác sỹ ngay để được giải đáp.

Xem thêm: Có nên cắt bao quy đầu cho người lớn không?