Biểu hiện mụn rộp sinh dục

Cái tên” Mụn rộp sinh dục” đã phần nào nói lên những biểu hiện của bệnh, đó là những nốt mụn nước…Nhưng không phải mụn nước thông thường và do một loại virut gây ra. Bệnh này nếu không được điều trị ịp thời sẽ gây rất nhiều tác hại. Ngoài triệu chứng trên, còn có những biểu hiện mụn rộp sinh dục nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua thông tin bài viết dưới đây.

Mụn rộp sinh dục do những nguyên nhân nào gây ra

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục mà bạn sẽ gặp phải. Trong đó, những nhóm nguyên nhân thường gặp hơn đó là:

– Quan hệ tình dục không an toàn, không lành mạnh với những người bị nhiễm virus HSV. Đây là nguyên chính khiến nam giới mắc mụn rộp sinh dục.

– Sử dụng đồ sinh hoạt chung với người bệnh như khăn tắm, khăn mặt, quần nhỏ,…cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn bị nhiễm virus HSV.

– Ngoài ra, virus HSV còn có thể xâm nhập vào gây bệnh là do bạn tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở niêm mạc trên da của người bệnh.

Từ những nguyên nhân mụn rộp sinh dục trên, các bạn hãy xây dựng cho mình lối sống tình dục an toàn, chung thủy với 1 bạn tình , không nên sử dụng chung các đồ dùng cá nhân… để hạn chế các tác nhân gây bệnh.

Mụn rộp sinh dục nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, có thể sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hại, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, chức năng tình dục  và khả năng sinh sản của nam giới. Do đó việc phát hiện sớm ra bệnh thông qua các biểu hiện mụn rộp sinh dục là điều vô cùng cần thiết.

biểu hiện mụn rộp sinh dục

Triệu chứng mụn rộp sinh dục có biểu hiện gì?

Mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội gây ra bởi virus HSV ( Herpes Simplex Virus). Đây là căn bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi khác nhau nhưng gặp nhiều nhất là ở những người đã quan hệ tình dục. Khi bị virus HSV xâm nhập vào cơ thể chỉ sau khoảng 1 tuần là triệu chứng mụn rộp sinh dục sẽ xuất hiện tại các vị trí tiếp xúc với mầm bệnh. Virus này được chia làm 2 chủng loại khác nhau dựa trên cơ sở vùng tổn thương do mắc phải. Chủng HSV 1 chủ yếu gây ra những tổn thương trên da và niêm mạc còn chủng HSV 2 gây tổn thương khư trú. Bệnh nhân mắc mụn rộp sinh dục dễ bị lâu nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục khác, trẻ sơ sinh dễ bị nhiễm trùng, viêm màng não, bí tiểu và viêm trực tràng.

Biểu hiện mụn rộp sinh dục thường xuất hiện tại các vị trí thược bộ phận sinh dục bởi đây là căn bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục.

Khi có triệu chứng mụn rộp sinh dục người bệnh sẽ thấy trên cơ thể xuất hiện các đám mụn đỏ mọng. Các đám mụn này gây ngứa ngáy, đau rát vô cùng khó chịu cho người bệnh. Nếu cọ xát mạnh các nốt mụn này sẽ vỡ ra tạo thành các vết loét. Sau đó các vết loét này sẽ tự lành lại…

Để chẩn đoán bệnh cần tiến hành kiểm tra máu, kiểm tra virus và phản ứng chuỗi polymerase (PCR) thử nghiệm.