Bệnh viện Bạch Mai có chữa trĩ không?

Thời gian gần đây, rất nhiều người thắc mắc bệnh viện Bạch Mai có chữa trĩ không? Đây thực sự là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín trên địa bàn thủ đô Hà Nội được nhiều người tìm đến. Vậy với căn bệnh thuộc nhóm hậu môn trực tràng này, bệnh viện Bạch Mai có nhận điều trị? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

benh-vien-bach-mai-co-chua-tri-khong

Chữa bệnh trĩ tại bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai có chữa trĩ không? Câu trả lời là có. Tại bệnh viện có nhận khám và điều trị các ca mắc bệnh hậu môn trực tràng với đội ngũ y bác sĩ giỏi và phương pháp tiến tiến đã đem đến hiệu quả tích cực cho hàng ngàn ca bệnh.

Tại đây, sau khi được bác sĩ khám xét, tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị, người bệnh sẽ được sắp xếp thời gian để tiến hành phẫu thuật (nếu trĩ ở cấp độ nặng), còn đối với cấp độ nhẹ, người bệnh sẽ được kê đơn thuốc. Một số phương pháp cắt trĩ đang được bệnh viên Bạch Mai áp dụng hiện nay như:

  • Phương pháp Longo: Ưu điểm của phương pháp này là giúp điều trị tận gốc bệnh trĩ, nhanh chóng, vết thương nhỏ, không gây chảy máu và có thể áp dụng với nhiều đối tượng mắc bệnh trĩ.
  • Phương pháp HCPT: Các bác sĩ sẽ tiến hành cắt trĩ bằng trường điện dung cao tần. Kĩ thuật này có công dụng làm đông và thắt nút mạch máu trĩ, sử dụng dao điện để cắt trĩ mà không gây ảnh hưởng gì các vùng mô xung quanh.
  • Phương pháp PPH: Đối với phương pháp này, các bác sĩ sẽ không dùng dao mổ, mà ứng dụng công nghệ hiện đại trong việc điều trị vòng đai niêm mạc trực tràng. Bác sĩ sẽ mở lỗ hậu môn trước khi đưa máy vào, vị trí trên đường lược khoảng 4cm, sau đó đưa máy khoan vào hậu môn, thời gian chữa trị chỉ diễn ra trong vòng 20 – 30 phút.

Bệnh viện Bạch mai có chữa trĩ không? Việc áp dụng những phương pháp cắt mổ trĩ hiện đại nhất hiện nay, cùng với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm tại bệnh viện Bạch Mai là một trong những địa chỉ đáng tin cậy để phẫu thuật bệnh trĩ.

Tuy nhiên, cũng giống như nhiều bệnh viện công trên cả nước, mọi thủ tục hành chính tại bệnh viện Bạch Mai khá rườm rà và rắc rối. Người bệnh sẽ mất nhiều công sức, thời gian để chờ đợi. Quy trình khám chữa khá phúc tạp không giống như những phòng khám tư nhân. Chính bởi vậy, thay vì lựa chọn bệnh viện công, rất nhiều người bệnh đã tìm đến các phòng khám chuyên khoa uy tín để khám và điều trị bệnh trĩ tốt nhất.

 

Trước khi tiến hành điều trị một căn bệnh nào đó thì bác sĩ sẽ khám tổng quát cho người bệnh trước để biết được những vấn đề mà bệnh nhân đang mắc phải. Sau đó sẽ tổng hợp lại và vạch ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

  • Bước 1: Chẩn đoán bệnh ban đầu

Bác sĩ sẽ tiến hành hỏi bệnh nhân về triệu chứng thường gặp là gì, những thói quen trong sinh hoạt,… một cách nhẹ nhàng cho tâm lý người bệnh thoải mái nhất. Bạn cần trả lời thành thật để bác sĩ biết được chính xác để bác sĩ dễ hình dung tình trạng bệnh một cách dễ dàng.

  • Bước 2: Kiểm tra vùng hậu môn

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra hậu môn một cách kĩ càng, chi tiết để đưa ra chẩn đoán chính xác về tình trạng của bệnh nhân.

Trước hết, bác sĩ sẽ quan sát bằng mắt thường dùng tay sờ quanh hậu môn xác định búi trĩ có kích thước ra sao, là trĩ nội hay trĩ ngoại; có kèm theo các chứng như nứt hậu môn hay sa trực tràng hay không. Sau đó, dùng tay vạch hậu môn để kiểm tra bên trong. Nếu nghi ngờ có vấn đề gì thì bác sĩ sẽ cho nội soi hậu môn để biết chính xác.

  • Bước 3: Đưa ra cách điều trị

Dựa vào kết quả kiểm tra lâm sàng và quan sát trực tiếp hậu môn thì bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Trường hợp búi trĩ của bạn đã lòi ra thì chỉ có cách phẫu thuật bằng những phương pháp hiện đại. Còn các trường hợp nhẹ, các bác sĩ kê đơn thuốc đông tây y dang uống, bôi,…  kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt đúng cách.

  • Bước 4: Tái khám

Sau khi đã tiến hành điều trị bệnh trĩ theo phác đồ của bác sĩ sau một thời gian thì cần đi khám lại theo lịch hẹn để xem bệnh tiến triển như thế nào.