6 thói quen khiến “tinh binh” suy yếu nhanh chóng

Một số thói quen tưởng chừng vô hại trong cuộc sống hàng ngày, nhưng vô tình lại khiến nam giới khó có con do suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Vậy những thói quen đó là gì? Đừng bỏ lỡ những thông tin ở bài viết hôm nay của chúng tôi.

  1. Hút thuốc lá

Hút thuốc không chỉ ảnh hưởng đến phổi mà nó còn làm giảm khả năng sinh sản của nam giới. Bởi thuốc lá ảnh hưởng đến số lượng, khả năng di chuyển và chất lượng của tinh trùng. Thậm chí các chất chuyển hóa thuốc lá có thể được tìm thấy trong tinh dịch.

  1. Thiếu ngủ

Những người đàn ông ngủ ít hơn 6 giờ và nhiều hơn 9 giờ mỗi đêm có xác suất mang thai thấp hơn 42% so với những người đàn ông ngủ 7-8 giờ mỗi đêm. Các nhà nghiên cứu tin rằng nguyên nhân là hormone testosterone. Hormone này rất quan trọng cho việc sản xuất tinh trùng và hầu hết được sản xuất khi ngủ.

  1. Uống nhiều rượu bia

Thói quen này có thể làm giảm khả năng sinh sản và gây tổn thương gan, làm giảm mức độ hormone testosterone. Nó có thể làm giảm khả năng sinh sản của nam giới tới 20%.

6 thói quen khiến “tinh binh” suy yếu nhanh chóng

  1. Đặt laptop lên đùi

Nam giới có thói quen đặt máy tính xách tay lên đùi. Điều này có thể gây tổn hại đến sức khỏe sinh sản của nam giới vì nhiệt phát ra từ máy tính sẽ ngăn chặn quá trình sản xuất tinh trùng. Về lâu dài, thói quen này sẽ làm nóng tinh hoàn, ảnh hưởng đến cả số lượng lẫn chất lượng “tinh binh”.

  1. Mặc quần quá chật

Xu hướng mặc quần bó sát của nam giới có thể cản trở sự lưu thông máu, chèn ép, gây cọ xát dương vật, dễ dẫn đến đau rát, tê buốt. Thậm chí, sự chật chội, khó chịu này cũng khiến tinh hoàn nóng lên, làm giảm số lượng tinh trùng.

  1. Tiêu thụ nhiều caffeine

Nam giới tiêu thụ hơn 300mg caffeine mỗi ngày (chủ yếu là nước ngọt và nước tăng lực) có cơ hội mang thai thấp hơn so với những người uống ít caffeine hơn. Một lon nước tăng lực phổ biến chứa hơn 100 mg caffeine.

Sớm biết về 6 thói quen khiến “tinh binh” suy yếu nhanh chóng ở trên, sẽ giúp phái mạnh chủ động hơn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Đồng thời, chủ động xây dựng chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học, lành mạnh, giúp cải thiện chất lượng tinh binh nhanh chóng.